Skip Ribbon Commands
Skip to main content

29 con bò sinh sản đã được trao cho hộ nghèo của huyện Thanh Liêm và thành Phố Phủ Lý

Tin theo lĩnh vực Tổng hợp  
29 con bò sinh sản đã được trao cho hộ nghèo của huyện Thanh Liêm và thành Phố Phủ Lý
Sáng ngày 24/10/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Hải Sơn đã trao 29 con bò cho hộ nghèo của huyện Thanh Liêm và thành phố Phủ Lý.

Về dự có ông Nguyễn Minh Toan - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo xã Liêm Tiết, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Hải Sơn cùng các hộ gia đình được  nhận bò…

toan-canh.jpg

Các đại biểu dự buổi trao bò

Được biết 29 con bò sinh sản được trao cho hộ nghèo có tổng trị giá trên 350 triệu đồng, trong đó Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Hải Sơn tài trợ 290 triệu đồng, số tiền còn lại là tiền đối ứng của các hộ được nhận bò.

ong-toan-sua.jpg

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại buổi lễ trao bò

          Với mong muốn doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát triển đàn bò, nhân rộng dự án trên tất cả các vùng, miền còn nhiều khó khăn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Minh Toan  đề nghị bà con, các hộ được nhận bò giống sẽ tích cực chăm sóc đàn bò nhanh chóng sinh sản, tạo nguồn thu nhập trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

trao-bo-liem-tiet.jpg

             Các hộ nghèo xã Liêm Tiết (huyện Thanh Liêm) được nhận bò giống

Các hộ nghèo được hỗ trợ bò giống bày tỏ niềm vui mừng vì nay đã có tài sản lớn mà gia đình thường mơ ước. Đây còn là động lực, niềm an ủi lớn lao về tinh thần để giúp các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo./.