Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hà Nam đối thoại về chính sách thuế và thủ tục hành chính thuế với các doanh nghiệp

Tin theo lĩnh vực Thuế điện tử  
Hà Nam đối thoại về chính sách thuế và thủ tục hành chính thuế với các doanh nghiệp
Nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đồng hành cùng doanh nghiệp, sáng ngày 19/12/2017, Cục Thuế tỉnh tổ chức đối thoại về chính sách thuế và thủ tục hành chính thuế với các doanh nghiệp.

Dự hội nghị có bà Phạm Thị Anh Thư - Quyền Cục trưởng Cục Thuế tỉnh; ông Trần Như Mười - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh; lãnh đạo các phòng, đội có liên quan; lãnh đạo chi cục thuế các huyện, thành phố; giám đốc và kế toán thuế của hơn 100 doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh...

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Cục Thuế tỉnh phổ biến một số chính sách thuế mới, danh mục các văn bản mới về lĩnh vực thuế từ tháng 9/2016 đến tháng 11/2017. những vướng mắc trong quá trình thực thi chính sách thuế như: thuế giá trị gia tăng; thuế tiêu thụ đặc biệt; thuế thu nhập doanh nghiệp; hóa đơn; xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn; quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết; phí và lệ phí trước bạ; chính sách về tài chính đất đai.

Những câu hỏi của các doanh nghiệp đã được đại diện Cục Thuế tỉnh trực tiếp trả lời, giải đáp thỏa đáng, nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao của các doanh nghiệp.

Cán bộ Cục Thuế tỉnh phổ biến một số chính sách thuế mới

Hội nghị đối thoại chính sách thuế đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, để người nộp thuế dễ hiểu, dễ tiếp cận thông tin và đồng hành với cơ quan thuế. Bên cạnh đó cũng tạo điều kiện giúp doanh nghiệp hiểu rõ cơ chế chính sách, nhất là cơ chế chính sách mới và những điểm thay đổi nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các chính sách pháp luật về thuế./.

Nguyễn Yến