Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sôi nổi các hoạt động tuyên truyền Đại hội XII của Đảng

Tin theo lĩnh vực Đại hội Đảng  
Sôi nổi các hoạt động tuyên truyền Đại hội XII của Đảng
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng diễn ra trong bối cảnh đất nước ta đã và đang thực hiện công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế. Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Đại hội XII, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân.

Khơi dậy niềm tin

Ông Phạm Bá Chức, Phường Lương Khánh Thiện (thành phố Phủ Lý) rong ruổi trên những con đường quanh thành phố với chiếc xe máy cũ và máy ảnh số vào những ngày Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đang đến gần. Đường phố lộng lẫy với cờ hoa, pa - nô, áp - phích, biểu tưng tuyên truyền về đại hội làm tinh thần ông phấn chấn tin vui hơn. Ông nói: Năm 2015 vừa qua đi với những sự kiện chính trị, văn hóa - lịch sử sôi động. Năm 2016 đã đến mang theo những dòng sự kiện mới, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội: 70 năm cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2016); Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021… Ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã làm tốt công tác tuyên truyền cổ động trực quan, làm nổi bật những sự kiện này, tác động sâu sắc tới tinh thần và cảm xúc của nhân dân. Ông đứng trước vườn hoa Nam Cao, nơi được chọn là điểm nhấn cho các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan mà ngành Văn hóa đã làm bấy lâu, ngắm nghía từng biểu tượng. Ông chia sẻ tâm tư của mình: “Là một đảng viên, tôi luôn quan tâm tới tình hình phát triển của quê hương, đất nước. Không khí trước Đại hội XII mang đến nhiều dự cảm và khi nhìn vào biểu tượng này, tôi thấy niềm tin được khơi dậy mãnh liệt hơn đối với Đảng, đối với con đường đất nước ta đang đi”.

Hàng trăm pa - nô, áp - phích được treo trên những tuyến đường của thành phố thời gian qua đã tạo cảm quan sâu sắc đối với các tầng lớp nhân dân. Ông Nguyễn Văn Ngần - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh cho biết: Kể từ khi Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX diễn ra đến nay, Trung tâm đã thực hiện 05 đợt tuyên truyền cổ động trực quan, chưa kể các hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng khác. Trung tâm thực hiện việc tuyên truyền cổ động nghiêm túc, kịp thời, đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên. Để hoàn thành nhiệm vụ, trung tâm đã chỉ đạo cán bộ, nhân viên tập trung thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên. Mới đây nhất, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Công điện số 66/CĐ-BVHTTDL gửi UBND tỉnh, đề nghị chỉ đạo mở đợt tuyên truyền cao điểm về Đại hội Đảng, tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền cổ động, văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao chào mừng trong thời gian trước, trong và sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Tất cả các mẫu tranh cổ động, các biểu tượng tuyên truyền cho Đại hội đều do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cung cấp. Đó là những tranh, những mẫu được chọn lọc mới nhất, phù hợp với tình hình phát triển đất nước nhiệm kỳ qua và tương lai. Thông qua tranh cổ động, nhằm tuyên truyền cho nhân dân về tầm vóc, mục đích, ý nghĩa Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thể hiện truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận xã hội, tin tưởng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng thành công tốt đẹp.

Bà Lê Thị Thanh Hương - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết: Kế hoạch tuyên truyền cho Đại hội đã được triển khai từ rất sớm với mục đích hướng mọi sự tập trung, chú ý của toàn xã hội tới các sự kiện chính trị quan trọng này. Với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, ngoài việc chỉ đạo tuyên truyền trên hệ thống truyền thông, báo chí, còn đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền cổ động trực quan do ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện. Hình thức tuyên truyền này không chỉ khơi dậy niềm tin trong nhân dân với Đảng, với sự nghiệp cách mạng của dân tộc mà còn tạo nên một diện mạo mới đối với thành phố nói riêng, các địa phương trong tỉnh nói chung.

Thắp sáng lòng dân

“Lá cờ tổ quốc mỗi lần tung bay là khắc sâu thêm vào trái tim và tình cảm nhân dân với đất nước, với dân tộc Việt Nam. Đại hội Đảng toàn quốc  lần thứ XII diễn ra trong bối cảnh đất nước đã và đang thực hiện công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, mong muốn của người dân càng tha thiết hơn với Đảng về các vấn đề lãnh đạo, chỉ đạo đất nước đổi mới, làm cho dân giàu, nước mạnh”- bà Nguyễn Thị Hạnh, người dân thành phố Phủ Lý chia sẻ cảm xúc của mình. Quả thực, đến những con ngõ, con phố vào ngày này, lòng càng cảm thấy xốn xang, rạo rực niềm tin và tình yêu đất nước. Giai điệu tổ quốc cất lên từ cảm hứng chân thành và giản dị như thế…

Ở những làng quê nông thôn, nhân dân cũng một lòng hướng về Đại hội. Mỗi con đường đều có những tấm pa - nô, khẩu hiệu tuyên truyền như: “Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII”, “Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”; “Đảng Cộng sản Việt Nam, người tổ chức và lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam muôn năm!”; “Đảng là cuộc sống, là niềm tin”… Người dân quen nhìn vào những biểu tượng gần gũi ấy, những khẩu ngữ ngắn gọn, khúc triết để hiểu và cảm nhận ý nghĩa của từng sự kiện, từng thông tin được tuyên truyền.

Chỉ một biểu ngữ ngắn gọn “Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng” cũng đã gieo vào lòng mỗi người dân ý chí và niềm tin trong sáng, quyết tâm./.