Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố (2008 - 2018) và công bố...

Tin tức - Sự kiện Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy  
Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố (2008 - 2018) và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Phủ Lý là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Hà Nam
Tối  ngày 20/12/2018, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Phủ Lý tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố (2008 - 2018) và công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Phủ Lý là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Hà Nam. Cổng Thông tin điện tử tỉnh trích đăng bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy tại buổi lễ.

Kính thưa đồng chí Phùng Quốc Hiển, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam!

Kính thưa các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng!

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương!

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo các tỉnh, thành phố và các đô thị bạn!

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Hà Nam và thành phố Phủ Lý!

Kính thưa các bậc lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân!

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý và toàn thể nhân dân!

Hôm nay, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Phủ Lý long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố (2008 - 2018) và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Phủ Lý là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Hà Nam. Buổi lễ trọng thể hôm nay là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của thành phố; là niềm vinh dự, tự hào đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Phủ Lý nói riêng và Đảng bộ, nhân dân tỉnh Hà Nam nói chung.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, tôi xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương; các quý vị đại biểu khách quý về dự buổi lễ và toàn thể nhân dân lời chào trân trọng và những lời chúc tốt đẹp nhất.

20181220211245_IMG_7911.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang phát biểu tại lễ kỷ niệm

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý, các đồng chí và toàn thể nhân dân!

Trong 10 năm qua, được sự quan tâm của trung ương và cả hệ thống chính trị của tỉnh, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Phủ Lý đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, phát huy những tiềm năng, thế mạnh của địa phương, phấn đấu khắc phục khó khăn, đạt được nhiều thành tựu trong xây dựng và phát triển thành phố. Qua đánh giá kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết chuyên đề số 06 ngày 30/6/2016 của Tỉnh uỷ về xây dựng và phát triển thành phố Phủ Lý đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 cho thấy các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết đã được tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố luôn duy trì ở mức cao. Thu ngân sách tăng nhanh, thu hút đầu tư đạt kết quả tốt. Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước được xây dựng đồng bộ, hiện đại. Công tác chỉnh trang đô thị được quan tâm, diện mạo đô thị có nhiều thay đổi. Nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới đã hoàn thành. Lĩnh vực văn hoá xã hội, xây dựng nếp sống văn minh đô thị từng bước được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, có nhiều đổi mới.

Với những thành tích xuất sắc đạt được trên các lĩnh vực, thành phố Phủ Lý đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, ghi nhận những đóng góp to lớn của thành phố trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Và hôm nay, thành phố Phủ Lý được Thủ tướng Chính phủ chính thức công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Hà Nam, đây là một trong những mục tiêu quan trọng Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh uỷ được hoàn thành trước 2 năm so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Đại hội Đảng bộ thành phố đề ra; đây cũng là tiền đề để thành phố đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thực hiện mục tiêu đạt các tiêu chí của đô thị loại I trước năm 2030. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Phủ Lý đã đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển vừa qua.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các đồng chí và toàn thể nhân dân!

Thành phố Phủ Lý của chúng ta hôm nay đã bước sang một trang mới trong quá trình phát triển của mình. Những yêu cầu đặt ra đối với thành phố sẽ nặng nề và phức tạp hơn trong công tác quản lý đô thị; trong việc nâng cao trình độ, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; và trong vấn đề tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đồng lòng thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ xây dựng thành phố trong giai đoạn phát triển mới.

Tôi đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Phủ Lý cần quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa, đoàn kết nhất trí; tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của trung ương, của Tỉnh uỷ; phát huy mọi tiềm năng, lợi thế, khắc phục những khó khăn, hạn chế, tận dụng những cơ hội phát triển mới có tính đột phá, tập trung nâng cao chất lượng đối với hệ thống tiêu chí đô thị loại II, xây dựng thành phố phát triển nhanh theo hướng hiện đại, bền vững đặt trong mối liên hệ với sự phát triển chung của tỉnh, của vùng thủ đô Hà Nội và vùng đồng bằng Sông Hồng; phát triển kinh tế phải đi đôi với giải quyết tốt các vấn đề xã hội và bảo vệ môi trường. Thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng dịch vụ - thương mại. Tích cực thu hút đầu tư; phấn đấu để Phủ Lý trở thành trung tâm dịch vụ chất lượng cao cấp vùng về y tế, giáo dục đào tạo và du lịch theo lộ trình xây dựng và phát triển thành phố Phủ Lý đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030 đã đề ra tại Nghị quyết số 06 của Tỉnh ủy. Phát huy hiệu quả hoạt động của các khu, cụm công nghiệp, phát triển sản xuất công nghiệp theo hướng công nghệ cao, công nghệ sạch; chú trọng phát triển các mô hình sản xuất có chất lượng và giá trị kinh tế cao. Quyết liệt thực hiện cải cách hành chính; xây dựng chính quyền đô thị. Tiếp tục đẩy mạnh đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang kiến trúc, cảnh quan thành phố. Quản lý và thực hiện tốt các quy hoạch đã được phê duyệt. Thành phố cũng cần chú trọng đầu tư cho văn hoá - xã hội nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của nhân dân. Tiếp tục củng cố, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao sức chiến đấu và vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng nếp sống văn minh đô thị, người Phủ Lý văn minh thanh lịch. Giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý, các đồng chí và toàn thể nhân dân!

Với truyền thống vẻ vang của vùng đất văn hiến, giàu truyền thống cách mạng và anh hùng, tôi tin tưởng rằng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Phủ Lý sẽ phát huy lợi thế và những thành tựu, kinh nghiệm có được trong quá trình đổi mới, đặc biệt là sau 10 năm thành lập, chủ động nắm bắt các cơ hội phát triển, xây dựng thành phố Phủ Lý ngày càng giàu đẹp, hiện đại, văn minh; thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ 19 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Phủ Lý lần thứ 22 đã đề ra.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam, tôi trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương, các địa phương bạn đã luôn quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ thành phố Phủ Lý và tỉnh Hà Nam trong thời gian qua. Rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hơn nữa của các đồng chí trong thời gian tới.

Một lần nữa, xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu khách quý, các đồng chí và toàn thể nhân dân mạnh khoẻ và hạnh phúc.

Chúc thành phố Phủ Lý ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh, xứng tầm là trung tâm chính trị - hành chính - văn hóa - xã hội, là hạt nhân, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.                

Xin trân trọng cảm ơn./.