Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019

Thông tin tuyên truyền, phổ biến  
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019
Ngày 12/3/2019, UBND tỉnh Hà Nam ban hành Kế hoạch số 622/KH-UBND hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019.

Mục tiêu của Kế hoạch là tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm; giảm thiểu ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm, đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu.

Theo đó, kết quả và chỉ số cần đạt: 96% đối tượng tham gia chuỗi giá trị ngành hàng nông sản, thủy sản từ người sản xuất, chế biến, lưu thông, buôn bán đến người tiêu dùng được phổ biến, hướng dẫn, vận động tuân thủ các quy định pháp luật về chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm sản phẩm nông sản, thủy sản; đến cuối năm 2019, tỷ lệ mẫu thực phẩm nông lâm thủy sản giám sát trên địa bàn tỉnh vi phạm quy định về ô nhiễm sinh học, tạp chất, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, kháng sinh giảm 6% so với năm 2018; tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản, thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tăng 5% so với năm 2018; 30% các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, thủy sản được tiếp cận thị trường, tìm kiếm các khách hàng tiềm năng.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây./.