Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công bố và trao quyết định hỗ trợ xây dựng "Nhà tình nghĩa"

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
Công bố và trao quyết định hỗ trợ xây dựng "Nhà tình nghĩa"
Sáng 01/11/2018, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức hội nghị công bố và trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về hỗ trợ kinh phí xây dựng "Nhà tình nghĩa" tặng gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Theo quyết định, trong đợt này  toàn tỉnh có 12 gia đình chính sách được hỗ trợ xây dựng nhà ở với nguồn kinh phí 840 triệu đồng (bình quân 70 triệu/1 gia đình). Như vậy, đến nay, Bộ CHQS tỉnh đã đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 3, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quân đội hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa 168 nhà tình nghĩa (xây mới 159 nhà, sửa chữa 9 nhà) với tổng kinh phí trên 11,6 tỷ đồng.

Cùng với nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Quốc phòng và Quân khu 3, Bộ CHQS tỉnh đã vận động cán bộ, chiến sĩ đóng góp kinh phí hỗ trợ xây dựng 13 nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên, có ý nghĩa thiết thực của các đơn vị quân đội, thể hiện sự quan tâm, tri ân sâu sắc đối với đối tượng chính sách, người có công.

Tại hội nghị công bố và trao quyết định, đại diện Bộ CHQS tỉnh đề nghị các hộ được nhận hỗ trợ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, vươn lên trong phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, đề nghị các cấp, ngành, địa phương tăng cường phối hợp cùng cơ quan quân đội thường xuyên làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đối với những gia đình người có công, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội./.​


Phương Dung Theo Báo Hà Nam điện tử