Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” làm việc tại Hà Nam

Tin theo lĩnh vực Tổng hợp  
Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” làm việc tại Hà Nam
Chiều ngày 28/9/2018, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại Hà Nam.

Tiếp đoàn có bà Hà Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh - Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tỉnh Hà Nam; ông Phạm Ngọc Long - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tỉnh Hà Nam…

Thời gian qua, tại Hà Nam, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" được triển khai thường xuyên, sâu rộng và đi vào nền nếp, tạo được sự hưởng ứng của nhân dân trong tỉnh. Hiệu quả từ Cuộc vận động mang lại đã làm thay đổi nhận thức và thói quen của phần đông người tiêu dùng. Đại bộ phận người tiêu dùng đã lựa chọn mua hàng Việt Nam, những mặt hàng nông sản của địa phương, nhờ đó thúc đẩy sản xuất hàng Việt và mở rộng thị trường hàng Việt Nam ngay trong tỉnh. Thông qua cuộc vận động, các hội chợ, phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn đã giúp người tiêu dùng có cơ hội tìm hiểu, nhận biết các mặt hàng sản xuất trong nước, các sản phẩm của địa phương. Các doanh nghiệp được tạo điều kiện, môi trường kinh doanh mang lại tâm lý tích cực, kích thích việc phát triển sản xuất kinh doanh. Từ năm 2017 đến nay, Sở Công Thương tỉnh Hà Nam đã hỗ trợ các doanh nghiệp tổ chức 19 hội chợ, thu hút được 1.215 doanh nghiệp tham gia với 2.101 gian hàng trên địa bàn tỉnh; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong tỉnh tham gia 44 hội chợ tại các tỉnh, thành phố trong cả nước; đưa 18 lượt hàng Việt về các vùng nông thôn, miền núi, giúp người dân tiếp cận các sản phẩm chất lượng cao với mức giá ưu đãi, tập trung vào các mặt hàng thiết yếu đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân. Cùng với đó, công tác quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh luôn được các ngành chức năng thực hiện nghiêm túc, tạo điều kiện để hàng hóa được lưu thông thuận lợi, không để xảy ra hiện tượng đầu cơ găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, tùy tiện tăng giá nhằm trục lợi bất chính. Kịp thời kiểm tra, xử lý đối với những cơ sở kinh doanh hàng giả, hàng vi phạm về sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi làm rõ các vấn đề: Phương thức để cuộc vận động đến được với người dân; cách xử lý khi phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; cách thức đưa hàng Việt về nông thôn; công tác tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; nhận xét của người tiêu dùng đối với hàng hóa có xuất xứ từ Việt Nam…

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trương Thị Ngọc Ánh đánh giá cao việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tại Hà Nam. Thời gian tới Hà Nam cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để ngày càng có đông người dân tiếp cận được với các sản phẩn xuất xứ từ Việt Nam; tiếp tục gắn Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" với các cuộc vận động, phong trào khác của trung ương, của tỉnh; đánh giá hiệu ứng của cuộc vận động để có căn cứ xây dựng kế hoạch trong thời gian tiếp theo; phát huy tối đa sức mạnh truyền thông, tuyên truyền của các cơ quan thông tấn báo chí trong việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; tiếp tục quảng bá, giới thiệu hàng Việt về các vùng, miền; tuyên truyền sâu rộng các phương thức phân biệt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng…/.