Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Hyogo (Nhật Bản)

 
Hội nghị tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Hyogo (Nhật Bản)
Sáng ngày 01/11/2018, đoàn công tác tỉnh Hyogo (Nhật Bản) do ông Toshizo Ido - Thống đốc tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Hà Nam.

Tiếp đoàn có ông Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trương Quốc Huy - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan…

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Đông khẳng định Hà Nam luôn coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu trong hợp tác và thu hút đầu tư. Tỉnh đã dành riêng Khu công nghiệp Đồng Văn III có vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng tốt cùng nhiều ưu đãi để thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 70 dự án đầu tư của Nhật Bản với tổng số vốn trên 800 triệu USD, trong đó có 07 doanh nghiệp đến từ tỉnh Hyogo. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá rất cao các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và các doanh nghiệp đến từ tỉnh Hyogo nói riêng. Bên cạnh việc hợp tác kinh tế, tỉnh Hà Nam rất coi trọng việc phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị với tỉnh Hyogo và các địa phương của Nhật Bản. Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác tỉnh Hyogo lần này sẽ tiếp tục tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, góp phần nâng cao hơn hiệu quả hợp tác giữa 2 tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông mong muốn sau chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam, với cương vị là người đứng đầu chính quyền tỉnh Hyogo, ông Toshizo Ido sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giới thiệu các nhà đầu tư của tỉnh Hyogo đến đầu tư tại Hà Nam, đồng thời chỉ đạo các cơ quan liên quan của tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Hà Nam để làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Hà Nam đối với đoàn, Thống đốc tỉnh Hyogo Toshizo Ido cho biết, tỉnh Hà Nam và Hyogo đã ký kết biên bản hợp tác từ năm 2016. Chuyến thăm và làm việc của đoàn lần này tại tỉnh nhằm thúc đẩy hơn mối quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư. Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp tỉnh Hyogo muốn đầu tư tại Hà Nam bởi tỉnh có môi trường đầu tư rất tốt và dành nhiều ưu đãi riêng cho doanh nghiệp của Hyogo.

Sau hội nghị, đoàn công tác tỉnh Hyogo đi thăm một số doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư sản xuất, kinh doanh tại khu công nghiệp Đồng Văn II và Đồng Văn III./.

IMG_7560.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông phát biểu tại hội nghị​
IMG_7570.jpg
Ông Toshizo Ido - Thống đốc tỉnh Hyogo phát biểu tại buổi làm việc
IMG_7581.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông tặng quà cho đoàn công tác
IMG_7588.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm​
Tin liên quan