Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị tổng kết công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019

Tin theo lĩnh vực Đoàn thanh niên  
Hội nghị tổng kết công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019
Chiều ngày 26/12/2018, Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Dự hội nghị có bà Phạm Thị Thủy - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Trần Ngọc Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn - Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Nam; bí thư, phó bí thư các huyện đoàn, thành đoàn, đoàn trực thuộc; bí thư một số chi đoàn cơ sở…

Trong năm 2018, được sự chỉ đạo thường xuyên của Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, đoàn thể, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Hà Nam đã có nhiều đổi mới tích cực. Tình hình tư tưởng của của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong toàn tỉnh cơ bản ổn định. Các cấp bộ đoàn chủ động xây dựng kế hoạch, tích cực tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền tăng cường sự lãnh đạo về công tác thanh niên, chủ động phối hợp với các cấp, ngành tổ chức tốt các hoạt động trọng tâm. Năm 2018, Tỉnh đoàn đã triển khai thực hiện tốt các chương trình, phong trào hành động cách mạng của Đoàn, chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tổ chức hỗ trợ, tu sửa, xây dựng được 12 nhà tình nghĩa với tổng số tiền là 400 triệu đồng; thăm hỏi tặng hơn 3.000 suất quà với tổng trị giá trên 01 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi trong các dịp lễ, tết. Phong trào tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới được các cấp bộ đoàn tích cực tham gia, trong đó đảm nhận thực hiện 01 công trình thanh niên cấp tỉnh, 09 công trình thanh niên cấp huyện và trên 380 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở. Chương trình tình nguyện tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông được các cấp bộ đoàn tích cực hưởng ứng. Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tốt “Lễ hội Xuân hồng" với sự tham gia nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên, thu được 6.641 đơn vị máu. Ngoài ra, các cấp bộ đoàn đã tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 2.200 đối tượng với tổng trị giá 150 triệu đồng. Công tác giáo dục đạo đức, lối sống được chú trọng, đặc biệt các cấp bộ đoàn tích cực tổ chức học tập Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với rèn luyện tác phong cán bộ đoàn sáng tạo, trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, sâu sát cơ sở" và Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hành tiết kiệm chống lãng phí"... Phong trào tuổi trẻ sáng tạo; tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc và chương trình đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp đã thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Cũng trong năm 2018, 100% các cấp hội đoàn tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Nam lần thứ XIV nhiệm kỳ 2017 - 2022; 100% Hội LHTN Việt Nam các huyện, thành phố tổ chức ngày hội “Tôi yêu tổ quốc tôi".

Tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ ra những thuận lợi, khó khăn trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, đề xuất một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; đồng thời chia sẽ những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại cơ sở như mô hình rửa xe xây quỹ nhân ái tại Đoàn xã Chân Lý, huyện Lý Nhân.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh đoàn Trần Ngọc Nam biểu dương những thành tích các cấp bộ đoàn đã đạt được trong thời gian qua. Đề nghị thời gian tới các cấp bộ đoàn cần tập trung tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống thông qua kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; triển khai các hoạt động xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ ĐVTN thực hiện các chương trình khởi nghiệp, xây dựng các mô hình thanh niên phát triển kinh tế; đẩy mạnh công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng; triển khai các hoạt động thanh niên tình nguyện hè, tình nguyện mùa đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020; nâng cao hệ thống hoạt động của nhà thiếu nhi; quan tâm đến công tác cán bộ đoàn, đặc biệt là đoàn cơ sở;

Tại hội nghị, Tỉnh đoàn tặng Cờ Thi đua cho 05 đơn vị; 05 tập thể được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn; Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã phân bổ quỹ mái ấm tình thương cho các đoàn trực thuộc./.

Dưới đây là một số ảnh tại hội nghị:

DSC_0175.jpg
Bí thư Tỉnh đoàn Trần Ngọc Nam phát biểu kết luận hội nghị

Các tập thể được khen thưởng tại hội nghị:

DSC_0168.jpg

DSC_0170.jpg

DSC_0172.jpg

DSC_0173.jpg

Ban Chỉ đạo Quỹ nhân ái tỉnh phân bổ cho các đơn vị