Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh quân sự năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Tin theo lĩnh vực Nội chính  
Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh quân sự năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
Chiều ngày 28/3/2018, Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác TSQS năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Dự hội nghị có Đại tá Trần Minh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban TSQS tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban TSQS tỉnh...

toan-canh (1).JPG

Đại biểu dự hội nghị

Trong năm 2017, công tác TSQS của tỉnh nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Ban TSQS Bộ Quốc phòng và Quân khu, sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, đoàn thể, các trường THPT trên địa bàn. Ban TSQS các cấp đã làm tốt chức năng tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác TSQS từ cơ sở. Các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với các trường THPT trên địa bàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng nghiệp cho thí sinh. Công tác sơ khám tuyển sức khỏe, xét duyệt, thẩm tra lý lịch chính trị, hoàn chỉnh hồ sơ đăng ký sơ tuyển bảo đảm chặt chẽ, chất lượng, đúng tiêu chuẩn quy định. Trong năm 2017, toàn tỉnh có 616 thí sinh đăng ký sơ tuyển vào các học viện, trường sĩ quan, trong đó 510 thí sinh đủ điều kiện xét tuyển. Kết quả xét tuyển, có 76/510 số thí sinh trúng tuyển vào các trường quân đội.

d-i-bieu-thao-luan.JPG

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được triển khai Kế hoạch số 35/KH-TSQS về việc tuyển sinh vào các học viện, trường đại học, trường sỹ quan, trường cao đẳng và trường trung cấp quân sự năm 2018; được thông qua một số điểm mới trong công tác TSQS. Theo đó, những nhiệm vụ trọng tâm được thực hiện trong thời gian tới gồm: Tiếp tục quán triệt nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ Quốc phòng đối với công tác TSQS; cơ quan quân sự các cấp tích cực vào cuộc phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội; hướng dẫn thí sinh thực hiện nghiêm các bước trong quy trình TSQS nhằm lựa chọn những thí sinh đủ tiêu chuẩn cả về chính trị, đạo đức, văn hóa, sức khỏe vào đào tạo trong các trường quân đội, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ trong giai đoạn mới.

DSC_4803.JPG

Đại tá Trần Minh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban TSQS tỉnh triển khai các nhiệm vụ tại hội nghị