Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi phổ thông năm học 2017 - 2018

Tin theo lĩnh vực Giáo dục  
Hội nghị tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi phổ thông năm học 2017 - 2018
Chiều ngày 15/5/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi (HSG) phổ thông năm học 2017 - 2018.

  Về dự có ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bà Đinh Thị Lụa - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; lãnh đạo: Hội Khuyến học tỉnh, UBND các huyện, thành phố cùng các thầy cô giáo và các em học sinh đạt giải năm học 2017 - 2018…

Toan-canh.jpg

Các đại biểu dự hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ giáo dục toàn diện, bên cạnh việc coi trọng giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục trí dục luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm, có tính cấp thiết trước mắt, vừa có tính chiến lược lâu dài, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Năm học 2017 - 2018, công tác chỉ đạo và tổ chức thi HSG các cấp có nhiều đổi mới theo hướng gọn nhẹ, có tính liên thông, chú trọng hơn đến khả năng sáng tạo; gắn nội dung thi với những vấn đề thiết thực trong đời sống, đáp ứng được yêu cầu phát hiện và tuyển chọn chính xác những học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng. Trong năm học này,  đối với kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 10, 11, 12 có 1.903 học sinh dự thi, trong đó có 1.039 học sinh đạt giải; kỳ thi chọn HSG lớp 9 trung học cơ sở cấp tỉnh có 480 học sinh dự thi, trong đó 279 học sinh đạt giải; kỳ thi chọn HSG Thể dục thể thao cấp tỉnh có 44 nội dung thi đấu, trong đó  học sinh đạt giải cá nhân và đồng đội gồm: 44 giải Nhất, 44 giải Nhì, 77 giải Ba; cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh có 77 dự án tham dự và có 47 dự án đạt giải. Kết quả thi chọn HSG quốc gia trung học phổ thông với 74 học sinh; có 47/74 thí sinh đạt giải gồm 08 giải Nhì, 14 giải Ba, 25 giải Khuyến khích. Trong kỳ thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp quốc gia, tỉnh Hà Nam đã tham dự với 06 dự án, trong đó có 04 dự án đạt giải.

Bac-cam.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Bùi Quang Cẩm đề nghị, thời gian tới ngành GD&ĐT cần tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Quan tâm tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi, tích cực tham gia vào nhiệm vụ bồi dưỡng HSG; tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng HSG quốc gia, có HSG khu vực và quốc tế; phát hiện, bồi dưỡng, chăm sóc, nuôi dưỡng tài năng trẻ để thế hệ trẻ Hà Nam có ý thức học tập, rèn luyện từ gia đình, trong nhà trường, có ý trí, trí tuệ, có kỹ năng thích ứng với môi trường xã hội, môi trường làm việc tập thể và liên kết, trong thời kỳ phát triển; đẩy mạnh khuyến học, tập trung khuyến tài bằng các nguồn lực huy động của tỉnh, của ngành, của tổ chức xã hội, gia đình, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng nhân tài.

Cũng tại hội nghị, 22 HSG đạt giải Nhì, giải Ba cấp quốc gia được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 13 giáo viên và 22 học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi HSG quốc gia. Sở GD&ĐT tặng Giấy khen cho các em đạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi năm học 2017 - 2018.

Một số hình ảnh khen thưởng tại hội nghị:

UB-khen-giao-vien.jpg

UB-khen.jpg

Bo-khen.jpg