Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Khai trương sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Hà Nam

Tin theo lĩnh vực Công thương  
Khai trương sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Hà Nam
Sáng ngày 11/4/2019, Sở Công Thương tổ chức khai trương sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) tỉnh Hà Nam.

Về dự có các đồng chí: Nguyễn Thế Quang - Phó Cục trưởng Cục TMĐT và Kinh tế số (Bộ Công Thương); Trương Quốc Huy - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Văn An - Giám đốc Sở Công Thương; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan…

Sàn giao dịch TMĐT tỉnh Hà Nam có tên miền hoạt động là http://www.santhuongmaihanam.com.vn hoàn thành đưa vào sử dụng bao gồm các thông tin ban đầu của doanh nghiệp, thông tin sản phẩm, hình ảnh sản phẩm, tính năng sản phẩm thu hút hơn 50 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với khoảng 700 sản phẩm được trưng bày giới thiệu trên sàn.

ong-huy-sua-y.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy phát biểu tại buổi lễ

Việc triển khai và đưa vào vận hành sàn giao dịch TMĐT tỉnh Hà Nam là hoạt động quan trọng với mục tiêu tạo dựng một môi trường kinh doanh trực tuyến lành mạnh, thuận lợi, giúp doanh nghiệp phát huy tốt năng lực sản xuất kinh doanh, từng bước đưa hoạt động TMĐT của tỉnh hội nhập với TMĐT trong nước, khu vực và thế giới. Đây là xu hướng phát triển của nền kinh tế gắn với sự phát triển công nghệ thông tin, việc bán hàng theo mô hình TMĐT đã khuyến khích khách hàng tiến hành hoạt động mua bán theo phương thức mua bán trực tuyến hướng tới thay thế phương thức mua bán truyền thống. Đồng thời, đây cũng là kênh giao dịch, mua bán, giới thiệu, quảng bá, cập nhật thường xuyên sản phẩm trực tiếp từ các đơn vị sản xuất uy tín trên địa bàn tỉnh đến các nhà phân phối trong và ngoài tỉnh, tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng.

cat-bang-sua.jpg

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai trương sàn giao dịch TMĐT

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy nhấn mạnh: Triển khai thành công sàn giao dịch TMĐT tỉnh Hà Nam đã mang lại hiệu quả rất lớn đối với doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Sở Công Thương duy trì tốt các nội dung để sàn giao dịch TMĐT hoạt động hiệu quả, bền vững. Các doanh nghiệp chuẩn bị tốt các điều kiện như chất lượng sản phẩm, giá thành hàng hóa trước khi tham gia sàn giao dịch để giữ uy tín cũng như thương hiệu của doanh nghiệp. Các sở, ngành liên quan phối hợp với Sở Công Thương bảo trì, vận hành, nâng cao tính năng của sàn giao dịch.

ky-ket-sua-y.jpg

Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại và đại diện doanh nghiệp ký kết hợp đồng tham gia sàn giao dịch TMĐT

Tại buổi lễ, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại và đại diện doanh nghiệp đã ký kết hợp đồng tham gia sàn giao dịch TMĐT./.