Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kiểm tra, giám sát việc tổ chức Ngày Vi chất dinh dưỡng

Kiểm tra, giám sát việc tổ chức Ngày Vi chất dinh dưỡng
Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và Tháng hành động vì trẻ em, sáng ngày 01/6/2018, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân tỉnh Hà Nam đã tổ chức nhiều đoàn đi thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi, đồng thời kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện Ngày Vi chất dinh dưỡng tại các địa phương trong tỉnh.

DSC_0562.jpg

Ông Lê Quang Minh - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho trẻ uống Vitamin A tại xã Tiên Hải (thành phố Phủ Lý)

Trong đợt triển khai này, toàn tỉnh có hơn 60.800 trẻ em trong độ tuổi từ 6 - 36 tháng, trẻ em dưới 5 tuổi có nguy cơ cao và bà mẹ vừa sinh con trong vòng 1 tháng trên địa bàn tỉnh Hà Nam sẽ được uống bổ sung Vitamin A nhằm góp phần phòng, chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng. Toàn tỉnh có 139 điểm uống Vitamin A ở tất cả các xã, phường, thị.

DSC_0544.jpg

Lãnh đạo ngành Y tế tặng quà cho trẻ em phường Lam Hạ (thành phố Phủ Lý)

Qua kiểm tra việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện cho trẻ trong độ tuổi uống Vitamin A tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh cho thấy: Hầu hết các địa phương đều chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai ngày Vi chất dinh dưỡng. Công tác tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh, băng rôn, khẩu hiệu, gửi giấy đến từng hộ gia đình có trẻ trong độ tuổi được đi uống Vitamin A được chú trọng thực hiện. Nhờ đó, trẻ được đưa đến các điểm uống Vitamin A kịp thời, đầy đủ, đúng quy định. Đối với những trẻ bị ốm, chưa được uống Vitamin A trong ngày 01/6, sẽ tổ chức uống vét vào ngày 02/6 hoặc các cộng tác viên dinh dưỡng sẽ mang thuốc đến tận nhà để cho các cháu uống./.