Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các thương bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng

Tin theo lĩnh vực Lao động, thương binh xã hội  
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các thương bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/71947-27/7/2018), sáng 23/7, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh đã tổ chức đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng ở các địa phương trong tỉnh.

Đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo cơ quan, ban, ngành của tỉnh và huyện Duy Tiên đã tới thăm, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Ngoan và gia đình liệt sỹ Đỗ Văn Khuynh (huyện Duy Tiên).

tq1.jpg

Đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm hỏi, động viên và trao quà cho gia đình liệt sỹ Đỗ Văn Khuynh (thôn Lộc Châu, xã Yên Nam, huyện Duy Tiên).

Đến thăm và phát biểu tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phạm Sỹ Lợi thể hiện lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến hy sinh to lớn của các thương bệnh binh và gia đình người có công với cách mạng. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ khẳng định, trong sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh có sự đóng góp không nhỏ của những thương, bệnh binh, gia đình người có công. Đồng chí mong muốn thời gian tới, các thương binh đang điều dưỡng tại trung tâm nói riêng và các đồng chí thương, bệnh binh nói chung giữ gìn sức khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” tham mưu, cống hiến, vận động người thân và nhân dân xây dựng quê hương giàu mạnh.

tq2.jpg

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Sỹ Lợi thăm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Ngoan (thôn Đọi Tam, xã Đọi Sơn,​ Duy Tiên).

Cùng với thăm hỏi tặng quà cho các thương binh, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ cũng ghi nhận và thể hiện lòng biết ơn chân thành trước sự chăm sóc tận tình, chu đáo của cán bộ, nhân viên đang công tác tại trung tâm, đồng thời mong muốn cán bộ, nhân viên đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị, thay mặt Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương chăm sóc sức khỏe cho thương binh ân cần, chu đáo.

Nguyễn Hằng

* Đoàn do đồng chí Trương Minh Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, lãnh đạo huyện Duy Tiên đã đến thăm, tặng quà thương binh Nguyễn Xuân Vận (ở Đông Ngoại, xã Châu Giang); thanh niên xung phong Trần Thị Canh (ở Đông Hòa, thi trấn Hòa Mạc) và đối tượng nhiễm chất độc hóa học Nguyễn Văn Thống (Làng Quan Nha, xã Yên Bắc).

tq3.jpg

Đồng chí Trương Minh Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi tình hình sức khỏe thương binh Nguyễn Xuân Vận (ở thôn Đông Ngoại, xã Châu Giang, Duy Tiên).

Tại những nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh  đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, chia sẻ với những khó khăn của các gia đình; đồng thời bày tỏ sự biết ơn, trân trọng những hy sinh, mất mát của các thương binh, người có công vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc các thương binh, thanh niên xung phong mạnh khỏe, vượt qua khó khăn bệnh tật, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, luôn là tấm gương sáng để con cháu noi theo. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Duy Tiên tiếp tục có những hoạt động thiết thực, huy động mọi nguồn lực để thực hiện tốt hơn nữa chế độ dành cho các gia đình chính sách, người có công, thương bệnh, binh trên địa bàn.

Lê Mai

* Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), sáng 23/7, đoàn do đồng chí Hà Thị Minh Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các cá nhân, gia đình chính sách của huyện Bình Lục.

tq4.jpg

 Đồng chí Hà Thị Minh Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà gia đình ông Lê Quang Tân (ở thôn Đại Phu, xã An Đổ, Bình Lục).

Đoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Gái ở thôn 3 xã An Ninh, năm nay mẹ tròn 90 tuổi, có 2 con là liệt sĩ; thăm bà Phạm Thị Thu ở thôn Giải Tây, xã An Đổ có chồng là liệt sĩ hưởng tuất liệt sĩ cơ bản; gia đình ông Lê Quang Tân ở thôn Đại Phu, xã An Đổ là thương binh 81%, nạn nhân chất độc hóa học.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Hà Thị Minh Tâm cùng các đồng chí trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, hoàn cảnh gia đình, động viên các cá nhân, gia đình sống vui, sống khỏe, chấp hành tốt chính sách, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, là tấm gương sáng cho con cháu và cộng đồng noi theo.

Chu Bình

* Đoàn do đồng chí Trần Đức Thuần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà bà Tạ Thị Mơ, mẹ của liệt sỹ Lê Đức Đán (Thôn Ngò, xã Đức Lý, Lý Nhân) và gia đình thương binh 4/4 Phạm Văn Độ(xóm Nội, xã Đức Lý, Lý Nhân).

tq5.jpg

Đồng chí Trần Đức Thuần, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  thăm hỏi, trao quà cho bà Tạ Thị Mơ, mẹ của liệt sỹ Lê Đức Đán (thôn Ngò, xã Đức Lý, huyện Lý Nhân).

Các thành viên trong đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hi sinh, đóng góp của thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của Tổ quốc. Đồng thời, ân cần thăm hỏi, động viên thân nhân liệt sỹ, thương binh tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương anh hùng và các thế hệ cha ông, khắc phục khó khăn, vượt lên thương tật, sống khỏe, gương mẫu, tích cực tham gia xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Thu Thảo

* Đoàn do đồng chí Trần Quốc Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà một số gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách tại địa bàn xã Chân Lý, huyện Lý Nhân.

Tại các nơi đến thăm, đại diện đoàn đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới thân nhân, gia đình các thương binh, liệt sỹ có công với cách mạng, ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Ngà, ông Trần Đăng Minh tham gia kháng chiến nhiễm chất độc hóa học và bà Trần Thị Sinh cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí bày tỏ mong muốn các mẹ, các thương, bệnh binh luôn mạnh khỏe, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống để tiếp tục đóng góp, xây dựng quê hương vững mạnh, là tấm gương cho thế hệ sau noi theo. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa đến chế độ, chính sách cho người có công, đảm bảo người có công trên địa bàn có cuộc sống đầy đủ, ổn định.

Thanh Vân

* Đoàn do đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 3 gia đình chính sách trên địa bàn phường Thanh Châu (thành phố Phủ Lý).

3 gia đình được đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm là Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Sách, thương binh Trần Thị Phúc ở tổ dân phố Bào Cừu; mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Ngữ, tổ dân phố Bảo Lộc 2 (phường Thanh Châu).

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên, chia sẻ khó khăn, bày tỏ lòng tri ân đối với những cống hiến, đóng góp, hy sinh to lớn của thế hệ cha anh nói chung, thương, bệnh binh nói riêng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao các phần quà đến mỗi gia đình. Đồng chí mong, các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, vươn lên trong cuộc sống, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ neo theo.

Hân Hân

* Đoàn do đồng chí Phạm Văn Đồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Trần Văn Hạnh, thương binh hạng 3/4, thôn Lẫm Thượng và gia đình bà Nguyễn Thị Nhẩn, Cựu TNXP thôn Đồng Rỗi, xã La Sơn (Bình Lục).

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và ghi nhận những cống hiến, đóng góp, hy sinh to lớn của thế hệ cha anh, thương bệnh binh (TTB) trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời, mong muốn các TBB và gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Trần Ích

Theo baohanam.com.vn