Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lễ ra mắt Hợp tác xã Nông sản sạch Bảo An

Tin theo lĩnh vực Nông, lâm nghiệp và thủy lợi  
Lễ ra mắt Hợp tác xã Nông sản sạch Bảo An
Sáng ngày 11/11/2018, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Hà Nam phối hợp với thị trấn Vĩnh Trụ tổ chức lễ ra mắt HTX Nông sản sạch Bảo An.

Về dự có ông Đỗ Xuân Trường - Ủy viên Ban Chấp hành Liên minh HTX Việt Nam - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; ông Lê Quang Vọng - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; lãnh đạo một số phòng của huyện Lý Nhân; lãnh đạo thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân…

IMG_7641.jpg
Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đỗ Xuân Trường phát biểu tại buổi lễ

HTX Nông sản sạch Bảo An là HTX thứ 12 của tỉnh được thành lập trong năm 2018, hoạt động theo mô hình HTX ít thành viên. HTX Nông sản sạch Bảo An có trụ sở ở xóm 3, thị trấn Vĩnh Trụ, được thành lập ngày 26/9/2018. Hiện, HTX có 6 thành viên đã và đang sản xuất các loại rau, củ, quả, như: Chuối ngự, cam, bưởi, ổi lê và nhiều loại rau, đậu. Một số sản phẩm của HTX đang được tiêu thụ thông qua hệ thống phân phối của Siêu thị VinMart. Ngành nghề kinh doanh của HTX gồm có: Sản xuất kinh doanh các loại rau, củ, quả và giống các loại rau, củ, quả; các loại quả, rau, củ thương phẩm hữu cơ; kinh doanh vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng và vận tải hàng hóa bằng đường bộ. Để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, HTX Nông sản Bảo An hoạt động theo hướng tăng cường liên kết, mở rộng quy mô sản xuất, nhằm đạt mục tiêu bảo toàn vốn, nâng cao lợi nhuận, giải quyết việc làm và tăng doanh thu cho các thành viên.

IMG_7644.jpg
Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh tặng hoa chúc mừng​

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Đỗ Xuân Trường đề nghị HTX Nông sản sạch Bảo An mở rộng sản xuất kinh doanh, nghiên cứu, khảo sát thị trường để có phương án sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường; không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức về trồng trọt, chăn nuôi, tiếp thị, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm; phối hợp với Liên minh HTX tỉnh để được kịp thời được hỗ trợ về giống, khoa học kỹ phục vụ cho sản xuất kinh doanh./.