Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lễ ra quân triển khai Đề án Cổng thông tin điện tử về liệt sỹ, mộ liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ

Tin theo lĩnh vực Lao động, thương binh xã hội  
Lễ ra quân triển khai Đề án Cổng thông tin điện tử về liệt sỹ, mộ liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ
Sáng ngày 10/5/2018, tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Phủ Lý, Bưu điện tỉnh Hà Nam phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức lễ dâng hương và ra quân triển khai Đề án Cổng thông tin điện tử về liệt sỹ, mộ liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ nhằm số hóa thông tin liệt sỹ và cung cấp hình ảnh thực tế về mộ liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ trên quy mô toàn quốc.

Dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thu Hường - Giám đốc Bưu điện tỉnh; ông Đặng Xuân Hải - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Nguyễn Đức Cường - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên Bưu điện tỉnh...

Đề án Cổng thông tin điện tử tìm mộ liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ là hệ thống ứng dụng đầu tiên của Chính phủ được xây dựng và phát triển với mục tiêu cung cấp thông tin về liệt sỹ, mộ liệt sỹ và nghĩa trang liệt sỹ đến với người dân; cập nhật, bổ sung và kiểm soát tính chính xác của các thông tin hiện tại của Cục Người có công (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đang quản lý và sử dụng.

Hiện nay, cả nước vẫn còn khoảng 200.000 hài cốt liệt sỹ chưa được quy tập về các nghĩa trang, còn đang nằm rải rác ở các tỉnh phía Nam và ở nước bạn Lào, Campuchia...; có trên 300.000 hài cốt liệt sỹ đã được quy tập và an táng tại các nghĩa trang liệt sỹ còn thiếu thông tin. Riêng tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Phủ Lý, trong tổng số gần 120 anh hùng liệt sỹ đang an nghỉ, vẫn còn những mộ liệt sỹ chưa có thông tin đầy đủ. Vì vậy việc xây dựng Cổng thông tin điện tử về liệt sỹ, mộ liệt sỹ và nghĩa trang liệt sỹ là việc làm không chỉ có ý nghĩa tâm linh mà còn là nghĩa cử tri ân đối với những người đã hy sinh thân mình vì đất nước; tạo điều kiện cho nhân dân và thân nhân tiếp cận thông tin nhanh nhất. Giúp cho thân nhân các liệt sỹ bớt khó khăn trong hành trình tìm mộ người thân, góp phần làm vơi đi nỗi đau chiến tranh.

          Tại buổi lễ, các đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa, thắp nén tâm nhang xin phép được thực hiện khảo sát thực tế, thu thập thông tin về liệt sỹ, mộ liệt sỹ và nghĩa trang liệt sỹ để cung cấp cơ sở dữ liệu triển khai phần mềm theo đề án Chính phủ đề ra.

          Cổng thông tin điện tử về liệt sỹ, mộ liệt sỹ và nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Hà Nam dự kiến  sẽ hoàn thành và ra mắt vào dịp  kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018).

          Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ ra quân:

cong4.jpg


cong3.jpg

cong2.jpg

cong1.jpg