Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Liên hoan múa Lân, Sư và biểu diễn võ thuật

Tin theo lĩnh vực Văn hoá, thể thao và du lịch  
Liên hoan múa Lân, Sư và biểu diễn võ thuật
Chiều ngày 07/02/2019 (tức mùng 3 Tết),  Liên hoan múa Lân, Sư và võ thuật đã được tổ chức tại sân Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Hà Nam.

Về dự có lãnh đạo: Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Hà Nam (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch); phòng văn hoá và thông tin các huyện, thành phố cùng các câu lạc bộ múa Lân, Sư và câu lạc bộ võ thuật đến từ 06 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh…

Đây là một trong những hoạt động do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019, tạo không khí phấn khởi, tươi vui trong nhân dân nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo, khán giả đã được thưởng thức những màn trình diễn đặc sắc, đẹp mắt, làm thỏa mãn nhu cầu thưởng thức của người dân với bộ môn nghệ thuật truyền thống.

Liên hoan múa Lân - Sư - Rồng được tổ chức thường niên vào đúng mùng 03 Tết hàng năm. Đây không chỉ là chương trình đặc biệt chào mừng năm mới với những mong ước cho cuộc sống sung túc, ấm no, hạnh phúc mà còn là dịp để các đội Lân, Sư, Rồng, câu lạc bộ võ thuật trên địa bàn toàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao kĩ thuật trong biểu diễn; đồng thời góp phần quan trọng vào việc bảo tồn và phát huy loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống.

Một số hình ảnh tại buổi liên hoan:

trao-co-luu-niem.jpg

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội

mua-lan-sua.jpg

mua-rong-sua.jpg

vo-thuat.jpg

Những màn trình diễn đặc sắc của các đội