Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Liên hoan văn hóa dân gian các di tích tiêu biểu tỉnh Hà Nam lần thứ V năm 2018

Tin theo lĩnh vực Văn hoá, thể thao và du lịch  
Liên hoan văn hóa dân gian các di tích tiêu biểu tỉnh Hà Nam lần thứ V năm 2018
Ngày 20/11/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Lý Nhân tổ chức liên hoan văn hóa dân gian các di tích tiêu biểu tỉnh Hà Nam lần thứ V năm 2018.

Tới dự liên hoan có bà Lê Thị Thanh Hương - Tỉnh ủy viên - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Lê Xuân Huy - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Trần Văn Hạnh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Lý Nhân; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, UBND, phòng văn hóa và thông tin các huyện, thành phố…

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, tỉnh Hà Nam đã hình thành, bồi đắp, tạo dựng nên một kho tàng di sản văn hóa đồ sộ cả về lĩnh vực vật thể và phi vật thể. Những di sản văn hóa trường tồn đến ngày nay luôn đóng vai trò quan trọng, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Những di sản văn hóa của tỉnh Hà Nam không chỉ là tài sản của riêng một vùng đất hay con người địa phương, mà còn là tài sản của quốc gia, phản ánh trung thực, tiêu biểu truyền thống văn hóa Việt Nam. Liên hoan văn hóa dân gian các di tích tiêu biểu tỉnh Hà Nam được tổ chức là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống, giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật của các di tích.

Hà Nam hiện có 1.784 di tích, trong đó có 192 di tích đã được Nhà nước xếp hạng. Các di tích của tỉnh là những bằng chứng sinh động, có ý nghĩa quan trọng, phản ánh quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước của các thế hệ nhân dân Hà Nam, hội tụ tinh hoa giá trị kiến trúc, mỹ thuật; số lượng di tích đa dạng về loại hình. Đồng thời, mạng lưới di tích được phân bổ đều khắp các địa phương, nhiều thôn, xã có cả quần thể di tích đình, chùa, đền, miếu.

Tham gia liên hoan văn hóa dân gian các di tích tiêu biểu tỉnh Hà Nam lần thứ V năm 2018 có 06 đội đại diện cho các di tích đã được Nhà nước xếp hạng cấp quốc gia và cấp tỉnh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại liên hoan:

IMG_3374.jpg

Dâng hương tại đình Vĩnh Trụ (huyện Lý Nhân)​
IMG_3396.jpg

Dâng hương tại đình Vĩnh Trụ (huyện Lý Nhân)

IMG_3435.jpg

IMG_3455.jpg

Một số tiết mục tại liên hoan