Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Giải đáp pháp luật Hỗ trợ pháp lý cho Doanh nghiệp  
29/10/2018
Anh H và anh T là công nhân tại công ty chúng tôi ở khu công nghiệp Kim Bình, thành phố Phủ Lý. Khi hết giờ làm việc, anh H và anh T đã lấy trộm những dụng cụ phục vụ công việc như tua vít, dao đa năng... và mang ra ngoài thì bị bảo vệ của công ty phát hiện. Công ty chúng tôi đã lập biên bản đối với hành vi trên và có ý định sa thải cả hai người. Vậy công ty chúng tôi cần phải làm những thủ tục gì để việc sa thải là đúng pháp luật?
25/10/2018
Công ty tôi có trụ sở tại Khu công nghiệp Đồng Văn 3, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Theo quy định của Bộ luật Lao động thì doanh nghiệp phải đăng ký nội quy lao động. Vậy công ty tôi muốn nộp hồ sơ đăng ký nội quy lao động tại đâu và thời hạn giải quyết như thế nào?
23/10/2018
Chị Nguyễn Thị Yến là thành viên công ty TNHH Sao Sáng gồm có 3 thành viên chuyên kinh doanh đồ dung và thiết bị học tập. Vừa qua Công ty có họp để quyết định phương hướng hoạt động của công ty trong thời gian tới. Chị muốn hỏi pháp luật quy định thế nào về hiệu lực của Nghị quyết ? Trong trường hợp không đồng ý thì chị có quyền yêu cầu Tòa án có thẩm quyền hủy bỏ Nghị quyết hay không?
22/10/2018
Anh Nguyễn Văn Thắng ở xã Duy Minh huyện Duy Tiên tỉnh Hà Nam là cổ đông của công ty cổ phần Vạn Thắng. Anh muốn hỏi Luật doanh nghiệp quy định như thế nào về Cổ phần ưu đãi cổ tức và quyền của cổ đông ưu đãi cổ tức
19/10/2018
Câu hỏi tình huống: Gia đình tôi có kinh doanh mặt hàng bánh kẹo truyền thống. Nay chuyển đổi mô hình kinh doanh sang doanh nghiệp TNHH một thành viên. Hiện tại chúng tôi đang gặp khó khăn về mặt kế toán và thuế. Như được biết Công ty của gia đình tôi là một loại hình doanh nghiệp nhỏ với số vốn hoạt động khoảng 20 tỷ đồng và đang có quy định hỗ trợ đối với các doanh nghiệp như công ty tôi. Tôi muốn hỏi chúng tôi có thể được hỗ trựo gì về kế toán và thuế
12345678910...
Previous Page 1-15 Next Page