Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chi đoàn Sở Tư pháp tuyên truyền pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11/2018

Tin tức - Sự kiện  
Chi đoàn Sở Tư pháp tuyên truyền pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11/2018


Hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018, sáng ngày 15 tháng 10 năm 2018 tại Trung tâm giáo dục nghề nghiêp, Giáo dục thường xuyên huyện Kim Bảng, Chi đoàn Sở Tư pháp đã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Kim Bảng tổ chức tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh của Trung tâm giáo dục nghề nghiêp, Giáo dục thường xuyên huyện Kim Bảng.

Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện Kim Bảng, các thầy giáo, cô giáo và trên 400 học sinh của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên huyện Kim Bảng.

Tại buổi tuyên truyền, Báo cáo viên pháp luật của Chi đoàn Sở Tư pháp đã giới thiệu đến các em học sinh quy định của Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi năm 2017. Những nội dung chủ yếu được Báo cáo viên pháp luật truyền đạt tại buổi tuyên truyền bao gồm: Khái niệm về tội pham, hình phạt, phân loại tội phạm, đồng phạm, tuổi chịu trách nhiệm hình, đặc biệt là những quy định chung về xử lý hình sự đối với người dưới 18 tuổi và một số tội phạm cụ thể được quy định trong Bộ luật.

Các em học sinh của trường đã nghiêm túc lắng nghe Báo cáo viên truyền đạt, tích cực tham gia trả lời các câu hỏi báo cáo viên đặt ra. Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh đã tiếp thu được nhiều kiến thức pháp luật bổ ích, thiết thực.