Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7”

Tin tức - Sự kiện  
Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7”


Nhằm hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7, trong các ngày từ 28/7/2019 đến 30/7/2019, Sở Tư pháp đã phối hợp với UBND các huyện, Hội Phụ nữ huyện Bình Lục tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống mua bán người tại các xã: Bồ Đề, Bình Nghĩa của huyện Bình Lục và xã Châu Giang của huyện Duy Tiên với khoảng 300 lượt người tham dự.

Tại các hội nghị, Báo cáo viên pháp luật của Sở đã giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống mua bán người và các quy định pháp luật liên quan như: các hành vi mua bán người, các hành vi bị nghiêm cấm; phòng, chống, phát hiện, xử lý mua bán người, bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân, chế tài xử lý các hành vi mua bán người...Đồng thời, Báo cáo viên còn chia sẻ các kỹ năng xử lý khi nghi ngờ hoặc phát hiện hành vi mua bán người. Tư vấn, giải đáp những vướng mắc của các đại biểu về dự hội nghị về các quy định liên quan đến phòng, chống mua bán người.

Thông qua các hội nghị tuyên truyền, đã góp phần giúp cán bộ, nhân dân nhận biết những hành vi, thủ đoạn của các đối tượng mua, bán người; nắm được các quy định về phòng, chống mua bán người. Từ đó, nâng cao khả năng ngăn ngừa, phát hiện các hành vi mua bán người./.