Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội Luật gia Thanh Liêm tổ chức tọa đàm pháp luật về phòng, chống tác hại của ma túy và an ninh mạng

Tin tức - Sự kiện  
Hội Luật gia Thanh Liêm tổ chức tọa đàm pháp luật về phòng, chống tác hại của ma túy và an ninh mạng


Ngày 30/9/2019, Hội Luật gia huyện Thanh Liêm đã phối hợp với Sở Tư pháp Hà Nam, trường THPT C Thanh Liêm tổ chức buổi tọa đàm pháp luật về phòng, chống ma túy học đường và an ninh mạng cho giáo viên, học sinh của Nhà trường.

Tại buổi tọa đàm, giáo viên, học sinh của Nhà trường đã được nghe Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp, Công an huyện Thanh Liêm phổ biến những nội dung cơ bản, quan trọng cần lưu ý trong công tác phòng, chống ma túy học đường và các quy định về an ninh mạng đối với lứa tuổi thanh, thiếu niên. Đồng thời, các Báo cáo viên cũng đã giải đáp những vướng mắc của các em học sinh đối với những vấn đề liên quan, như: các chế tài xử lý đối với hành vi sử dụng ma túy, làm sao để tránh việc bị lôi kéo sử dụng ma túy, tác hại của các loại ma túy, các hành vi bị nghiêm cấm theo quy định của Luật An ninh mạng, người dân có bị hạn chế quyền tự do ngôn luận, sử dụng mạng xã hội khi Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành không, chế tài xử lý đối với một số hành vi xâm hại an ninh mạng phổ biến hiện nay....


Thông qua buổi tọa đàm, đã góp phần giúp giáo viên, học sinh hiểu rõ hơn các quy định pháp luật về phòng, chống tác hại của ma túy và an ninh mạng. Đây cũng là hoạt động thiết thực của Hội Luật gia huyện Thanh Liêm nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019./.