Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ra mắt các nhóm Nòng cốt tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại cơ sở

Tin tức - Sự kiện  
Ra mắt các nhóm Nòng cốt tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại cơ sở

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nhân dân tại cơ sở, Hội Phụ nữ huyện Duy Tiên đã phối hợp với UBND các xã Trác Văn, Tiên Nội, Mộc Nam thành lập các nhóm Nòng cốt tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại các thôn Tường Thụy, Ngô Tân, Yên Nam.

Tại buổi ra mắt các nhóm Nòng cốt tuyên truyền, phổ biến pháp luật (Nhóm), các thành viên của Nhóm đã được thông qua quy chế hoạt động của Nhóm và được Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp phổ biến những quy định của Bộ luật Dân sự; quy định pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em. Đây là những quy định liên quan trực tiếp tới cuộc sống hàng ngày của người dân ở cơ sở và được người dân quan tâm, tìm hiểu. Bên cạnh đó, Trợ giúp viên của Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hà Nam cũng đã trực tiếp tư vấn, giải đáp những vướng mắc liên quan đến pháp luật cho các đại biểu về dự buổi ra mắt.

Thông qua buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý, đã góp phần nâng cao trình độ, kiến thức pháp luật cho các thành viên của Nhóm. Từ đó, giúp cho hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân trong thực hiện các chính sách của Đảng, quy định của Nhà nước đạt được hiệu quả cao nhất trong thời gian tới./.​