Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sở Tư pháp Hà Nam với các hoạt động tri ân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Tin tức - Sự kiện  
Sở Tư pháp Hà Nam với các hoạt động tri ân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7
Nhân dịp Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), Sở Tư pháp Hà Nam đã có nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, người có công đã hy sinh xương máu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 26/7/2019, Sở Tư pháp đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Phương Châu Sơn và đền thờ các anh hùng liệt sỹ tỉnh Hà Nam và đền thờ 10 cô gái Lam Hạ.

 

Sở Tư pháp dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ tỉnh Hà Nam

Trước đó, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Công đoàn và Chi đoàn Sở Tư pháp đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tri ân những người đã có nhiều hy sinh, đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Ngày 23/7/2019, đại diện Đảng uỷ, Công đoàn, Chi đoàn Sở đã tới thăm, tặng quà cho các thương binh, tại Trung tâm điều dưỡng thương binh huyện Duy Tiên và 02 mẹ Việt Nam Anh hùng do Sở Tư pháp nhận phụng dưỡng là mẹ Trương Thị Vằn (sinh năm 1915, trú tại xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) và mẹ Nguyễn Thị Hậu, sinh năm 1922 (trú tại thị trấn Vĩnh Trụ - huyện Lý Nhân - Hà Nam).  

 

Công đoàn, Chi đoàn  Sở thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh huyện Duy Tiên

 

Công đoàn, Chi đoàn Sở thăm và tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng

Ngày 24/7/2019, Chi đoàn Sở phối hợp với Đoàn xã Liên Sơn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa và dọn vệ sinh Nghĩa trang liệt sỹ ở xã Liên Sơn huyện Kim Bảng. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng đến Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của Chi Đoàn Sở. Đồng thời là dịp để các đoàn viên thanh niên của Sở có dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các đoàn viên thanh niên mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sỹ.

 


Chi đoàn Sở dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã ​Liên Sơn huyện Kim Bảng

Ngày 25/7/2019, đại diện Đảng uỷ, Công đoàn, Chi đoàn Sở đã tới thăm, tặng quà cho các thương binh, tại Trung tâm điều dưỡng thương binh huyện Kim Bảng.

 ​

Công đoàn, Chi đoàn  Sở thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh huyện Kim Bảng

Thông qua các hoạt động trên đã nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chứng Sở Tư pháp về truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh giành độc lập dân tộc của các thế hệ ông, cha đi trước./.