Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tổ chức quán triệt, phổ biến các văn bản Luật được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 6

Tin tức - Sự kiện  
Tổ chức quán triệt, phổ biến các văn bản Luật được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 6


Ngày 25 tháng 4 năm 2019, UBND tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Luật Đặc xá, Luật Công an nhân dân, Luật Bảo vệ bí mật nhà nước. Về dự hội nghị có đồng chí Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các thành viên của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh, Báo cáo viên pháp luật tỉnh, đại diện các Phòng Tư pháp, Công an các huyện, thành phố.


Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp và Đại tá Phạm Văn Vinh, Phó Cục trưởng Cục an ninh chính trị nội bộ của Bộ Công an phổ biến những nội dung cơ bản của 03 đạo luật, như: phạm vi bí mật nhà nước, hoạt động bảo vệ bí mật nhà nước; vị trí của Công an nhân dân, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của Công an nhân dân; điều kiện của người được đề nghị đặc xá, các trường hợp không được đề nghị đặc xá...

Qua đó, đã giúp các đại biểu nắm được những nội dung cơ bản của 03 đạo luật mới được Quốc hội thông qua, góp phần nâng cao chất lượng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Từ đó, đảm bảo việc triển khai các quy định pháp luật mới được thực hiện đồng bộ, hiệu quả./.