Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Thanh Liêm giám sát tại một số trường mầm non trên địa bàn huyện.

Tin tức - Sự kiện  
Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Thanh Liêm giám sát tại một số trường mầm non trên địa bàn huyện.
Thực hiện chương trình công tác trọng tâm của Thường trực HĐND và các Ban của HĐND huyện năm 2019. Vừa qua, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Thanh Liêm đã xây dựng kế hoạch và tổ chức giám sát việc thực hiện thu, quản lý sử dụng kinh phí nuôi ăn trẻ bán trú, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại một số trường mầm non trên địa bàn huyện.

     Tham dự Đoàn giám sát có đồng chí: Đinh Viết Cường - Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; Thường trực UBMTTQ huyện; Lãnh đạo, thành viên Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; Lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện; Lãnh đạo Phòng y tế; đại diện Văn phòng Huyện ủy, HĐND & UBND huyện. 

(Một số hình ảnh Đoàn giám sát làm việc tại các trường)



     Qua giám sát cho thấy: việc thu kinh phí nuôi ăn trẻ bán trú được các trường thực hiện đảm bảo theo quy định, các khoản thu chi được cập nhập thường xuyên, rõ ràng, công khai, minh bạch và đều được công khai tài chính, công khai thực đơn hàng ngày để phụ huynh biết và giám sát. Công tác vệ sinh ATTP được các trường thực hiện nghiêm túc đúng theo quy định. Từ năm học 2018-2019, 16/17 trường Mầm non trên địa bàn huyện ký hợp đồng với một đơn vị cung cấp đầy đủ tư cách pháp nhân, đảm bảo quy định, tiêu chuẩn vệ sinh ATTP được cấp có thẩm quyền công nhận để cung cấp thực phẩm cho các trường Mầm non trên địa bàn huyện; quá trình cung cấp bàn giao thực phẩm được thực hiện nghiêm túc, công khai, kiểm tra kỹ lưỡng, việc giao nhận thực phẩm được tiến hành tay ba: đơn vị cung cấp, lãnh đạo nhà trường phụ trách nuôi dưỡng, nhân viên nuôi dưỡng, đại diện cha mẹ học sinh. Do vậy, trong thời gian vừa qua việc cung cấp thực phẩm đầu vào cho các trường mầm non trên địa bàn huyện đảm bảo vệ sinh ATTP, không có tình trạng ngộ độc thực phẩm ở các trường. Hằng ngày, các nhân viên đều thực hiện nghiêm túc việc ghi sổ khi tiếp nhận thực phẩm. Bếp ăn của trường được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP; các cô nuôi được tập huấn kiến thức về vệ sinh ATTP và khám sức khỏe định kỳ theo đúng quy định. Thực đơn ăn của trẻ xây dựng theo mùa phù hợp với địa phương và nhu cầu của trẻ đảm bảo chế độ dinh dưỡng.

     Thông qua giám sát, Đoàn đã đánh giá những việc đã làm được, những hạn chế, nguyên nhân của hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ tại các nhà trường. Đồng thời yêu cầu các trường khắc phục những tồn tại, hạn chế, đảm bảo tốt hơn nữa công tác nuôi ăn bán trú trong thời gian tới. Từ đó đề xuất, kiến nghị các cơ quan liên quan có biện pháp khắc phục tồn tại, hạn chế của các đơn vị trong việc thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.​