Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin theo lĩnh vực » Nông, lâm nghiệp và thủy lợi

Hội nghị thỏa thuận nội dung hợp đồng thuê lại quyền sử dụng đất

(16/12/2016) Sáng ngày 16/12/2016, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thỏa thuận nội dung hợp đồng thuê lại quyền sử dụng đất đối với Công ty TNHH Đầu tư và Sản xuất phát triển nông nghiệp VinEco để phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
Dự hội nghị có ông Trương Minh Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Kiên Cường - Giám đốc Phát triển dự án của Tập đoàn Vingroup; lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan; lãnh đạo UBND huyện Lý Nhân, UBND xã Xuân Khê, Nhân Bình (huyện Lý Nhân)…
Theo dự thảo hợp đồng thuê lại đất, thời hạn thuê lại quyền sử dụng đất được tính từ ngày bên cho thuê lại quyền sử dụng đất tạm bàn giao đất cho bên thuê lại quyền sử dụng đất đến khi kết thúc thời hạn hợp đồng thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân. Hết thời hạn thuê lại quyền sử dụng đất, nếu bên thuê lại quyền sử dụng đất có nhu cầu tiếp tục thuê đất để thực hiện dự án, bên cho thuê lại quyền sử dụng đất tạo điều kiện và ưu tiên cho bên thuê lại quyền sử dụng đất được tiếp tục thuê đất nếu các hộ gia đình, cá nhân có đất tiếp tục đồng ý cho thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp. Mục đích thuê quyền sử dụng đất là thực hiện các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Công ty TNHH Đầu tư và Sản xuất phát triển nông nghiệp VinEco tại xã Xuân Khê, Nhân Bình. Để phục vụ cho mục đích của dự án, bên thuê lại quyền sử dụng đất được phép đầu tư, xây dựng các hạng mục công trình phục vụ sản xuất trên diện tích đất đã thuê với điều kiện tuân thủ đúng tổng mặt bằng. Để đảm bảo cho bên thuê lại quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định trong suốt thời gian thuê, bên cho thuê lại quyền sử dụng đất không được chuyển giao quyền sử dụng đất cho bên thứ ba. Bên thuê lại quyền sử dụng đất phải sử dụng đúng mục đích của dự án được UBND tỉnh chấp thuận; xây dựng các công trình theo đúng quy hoạch tổng thể mặt bằng; không cho bên thứ ba thuê lại; trả lại đất đúng tình trạng mặt bằng như khi nhận đất sau khi hết thời hạn thuê đất.
Thảo luận tại hội nghị các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung của hợp đồng. Một số ý kiến cho rằng cần thống nhất hình thức thanh toán tiền thuê đất; chế tài khi chấm dứt hợp đồng thuê đất…
Phát biểu tại hội nghị, ông Trương Minh Hiến thống nhất nguyên tắc cho thuê lại quyền sử dụng đất là tỉnh thuê của người dân với giá bao nhiêu thì cho doanh nghiệp thuê lại với giá bấy nhiêu. Bên thuê lại đất thanh toán tiền thuê đất cho bên cho thuê lại đất làm 02 lần: Lần 01 được thanh toán trong vòng 10 ngày kể từ ngày ký hợp đồng thuê đất; lần 02 được thanh toán trước 10 ngày kết thúc thời hạn 10 năm đầu thuê lại quyền sử dụng đất. Phương thức thanh toán là chuyển khoản./.
Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
dongthap
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content