Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin theo lĩnh vực » Nông, lâm nghiệp và thủy lợi

Hội nghị nghe báo cáo rà soát định hướng quy hoạch cấp nước trên địa bàn tỉnh

(22/12/2016) Chiều ngày 21/12/2016, UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe Sở Xây dựng báo cáo rà soát định hướng quy hoạch cấp nước trên địa bàn tỉnh.

Dự hội nghị có ông Trương Minh Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố; đại diện một số công ty cấp nước trên địa bàn tỉnh…

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, hiện toàn tỉnh có 12 nhà máy cấp nước cho đô thị và khu công nghiệp với tổng công suất thực tế đạt trên 50.000 m3/ngày đêm. Tại khu vực nông thôn, đến nay số lượng công trình cấp nước tập trung đang hoạt động là trên 20 nhà máy bao gồm 02 loại hình là nhà máy nước tập trung có công suất trên 1.000 m3/ngày đêm và trạm nước nhỏ lẻ. Các nhà máy nước tập trung có quy mô vừa đã được đầu tư xây dựng với công nghệ xử lý đảm bảo chất lượng nước đáp ứng quy chuẩn QCVN02:2009, góp phần nâng cao đáng kể tỷ lệ sử dụng nước sạch và chất lượng nước phục vụ người dân. Tuy nhiên, các nhà máy nước tại các thị trấn hiện nay không đáp ứng đủ nhu cầu cho mọi đối tượng sử dụng. Hệ thống mạng lưới đường ống qua một thời gian sử dụng đã bị hư hỏng nhiều, dẫn tới hiện tượng thất thoát nước và suy giảm chất lượng nước cấp đến hộ dùng nước. Bên cạnh đó, một số công trình cấp nước nhỏ lẻ được đầu tư xây dựng từ lâu, công nghệ xử lý đơn giản, không đảm bảo hiệu quả xử lý và chất lượng cấp nước. Nhiều công trình đã ngừng hoạt động, một số dự án triển khai còn chậm dẫn đến một số xã trong phạm vi phục vụ các dự án vẫn chưa được cấp nước sạch, còn xảy ra tình trạng một số nhà máy cấp nước bị chồng lấn về vùng phục vụ. Trên cơ sở đó, việc đánh giá hiện trạng các nguồn nước, tình hình cấp nước tại các địa bàn hiện nay là cần thiết nhằm định hướng phát triển các nhà máy nước đến năm 2030, sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên nước để cung cấp kịp thời nước sạch, đáp ứng nhu cầu công nghiệp, sinh hoạt, đảm bảo tỷ lệ dân cư được sử dụng nước sạch tại khu vực đô thị đến năm 2020 đạt 100%, khu vực nông thôn đạt 95%, giai đoạn đến năm 2030 các khu vực đô thị và nông thôn đạt 100%.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và nêu một số đề xuất, kiến nghị: Xem xét đẩy nhanh tiến độ thi công dự án nhà máy nước sạch tại các địa phương đúng như cam kết; thường xuyên kiểm tra giám sát chất lượng nước sạch của các nhà máy; nghiên cứu lại nguồn nước ngầm của các nhà máy nước sạch trong khu công nghiệp; nâng cấp, cải tạo những nhà máy nước đã xuống cấp…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Minh Hiến phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trương Minh Hiến đề nghị Sở Xây dựng bổ sung một số nội dung vào đề án như đánh giá ưu, khuyết điểm các quy hoạch đã được phê duyệt. Những doanh nghiệp có công nghệ tiên tiến và nguồn nước đầu vào cung cấp có chất lượng tốt cần ưu tiên và khuyến cáo. Các nhà máy đầu tư đúng quy hoạch giữ ổn định và có nâng cấp bộ phận, còn đối với những nhà máy hiệu quả thấp, công nghệ lạc hậu, cầm chừng cần có cơ chế xử lý. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát lại các nhà máy nước sạch xây dựng ở nông thôn, trong đó ưu tiên các địa phương chưa được sử dụng nước sạch. Các địa phương cấp huyện chủ động phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá năng lực các đơn vị đã đầu tư trên địa bàn, có đề xuất xử lý để phục vụ người dân tốt hơn, trong đó, phải quan tâm đến tiến độ đầu tư và chất lượng của nhà máy. Các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thường xuyên chất lượng các nhà máy nước./.

Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content