Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin theo lĩnh vực » Nông, lâm nghiệp và thủy lợi

Hội nghị nghe báo cáo quy hoạch phát triển nông nghiệp tỉnh Hà Nam giai đoạn 2015 - 2025, định hướng đến năm 2030

(03/01/2017) Sáng ngày 03/01/2017, UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe báo cáo quy hoạch phát triển nông nghiệp tỉnh Hà Nam giai đoạn 2015 - 2025, định hướng đến năm 2030.
Dự hội nghị có ông Trương Minh Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Quốc Đạt - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, thành phố…
Các đại biểu dự hội nghị
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong những năm gần đây, mặc dù khó khăn do thời tiết, thiên tai, dịch bệnh, diện tích đất sản xuất nông nghiệp giảm, song sản xuất nông nghiệp của tỉnh vẫn đạt được những mức tăng trưởng nhất định. Giai đoạn 2010 - 2015, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp đạt trung bình 2,12%. Trong đó, tăng trưởng cao nhất là lĩnh vực chăn nuôi đạt 4,81%, thủy sản tăng 2,54%. Mục tiêu phát triển nông nghiệp đến năm 2025 là xây dựng nền nông nghiệp phát triển theo hướng hiện đại, bền vững, nâng cao giá trị gia tăng, sản xuất ra khối lượng hàng hóa lớn trên cơ sở phát huy các lợi thế so sánh về vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên; phát triển theo hướng nông nghiệp xanh, ứng dụng công nghệ cao để tăng năng suất, chất lượng an toàn, hiệu quả và năng lực cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và đủ sức cạnh tranh trên thị trường thế giới. Đến năm 2030 tiếp tục phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất nông nghiệp xanh, nông nghiệp hữu cơ, sản xuất nông nghiệp theo chuỗi để kiểm soát sản phẩm, cung cấp các sản phẩm nông nghiệp nông sản, thực phẩm chất lượng cao phục vụ cho vùng thủ đô và xuất khẩu. Mục tiêu cụ thể là đến năm 2020 tỷ trọng ngành nông nghiệp chiếm khoảng 9% và đến năm 2025 chiếm từ 6 - 7% trong cơ cấu tổng GDP toàn tỉnh; tốc độ tăng trưởng bình quân cả giai đoạn 2015 - 2025 đạt 4%/năm. Tốc độ tăng trưởng giá trị bình quân giai đoạn 2026 - 2030 đạt 4%/năm; cơ cấu giá trị sản xuất ở lĩnh vực trồng trọt - lâm nghiệp đạt 26,2%, chăn nuôi - thủy sản đạt 59,4%, dịch vụ đạt 14,4%. Giá trị sản xuất canh tác năm 2030 đạt khoảng 500 triệu đồng/ha/năm.
Đại biểu thảo luận tại hội nghị
Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu nêu một số ý kiến như: Phát triển nông nghiệp cần quan tâm đến chất đất; lựa chọn các loại cây trồng phù hợp với chất đất và điều kiện tự nhiên của từng địa phương; bổ sung chi tiết hạ tầng phát triển nông nghiệp; trong quy hoạch cần nhấn mạnh sản phẩm chủ lực của từng vùng…
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Minh Hiến phát biểu kết luận hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Minh Hiến khẳng định quy hoạch nông nghiệp là một trong những quy hoạch khó vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến của các đại biểu, gửi các sở, ngành, địa phương tham gia ý kiến trước khi trình UBND tỉnh; đồng thời nhấn mạnh một số nội dung: Quy hoạch phải đi trước một bước với mục tiêu là tăng năng suất trong nông nghiệp. Trong quy hoạch phải xác định phát triển con gì, cây gì đối với từng vùng cụ thể để tạo điểm nhấn. Thống nhất tên quy hoạch là “Quy hoạch Phát triển nông nghiệp tnh Hà Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2035”. Đối với phần thực trạng, đề nghị rà soát, cập nhật các số liệu đến hết năm 2016. Quy hoạch nông nghiệp phải lồng ghép với các quy hoạch khác của tỉnh; chú trọng quy hoạch các vùng trọng điểm phát triển nông nghiệp của tỉnh./.
Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
dongthap
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content