Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 

Hội nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh lần thứ VI (khóa XV)

(29/12/2016) Sáng ngày 29/12/2016, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ VI (khóa XV) tổng kết công tác mặt trận năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác mặt trận năm 2017.

Dự hội nghị có ông Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Đức Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Hà Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh - Trường Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố, các tổ chức thành viên của Uỷ ban MTTQ tỉnh…

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2016, MTTQ các cấp trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tổ chức các phong trào thi đua, cuộc vận động, cùng chính quyền chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân. Công tác tuyên truyền vận động được triển khai với nhiều nội dung thiết thực, phong phú, kịp thời đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của tỉnh đến với nhân dân. Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước được triển khai tích cực, nhất là trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh” gắn với việc xây dựng các khu dân cư văn hóa, sản xuất tiêu dùng sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn bảo đảm vệ sinh môi trường. Đến nay, toàn tỉnh đã có 1.095/1.234 khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa; 91,6% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; 56 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tăng 26 xã so với năm 2015. Việc xây dựng quỹ vì người nghèo các cấp tiếp tục được triển khai và có sức lan tỏa mạnh, trong năm đã vận động quyên góp trên 04 tỷ đồng, hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho gần 300 hộ nghèo với tổng số trên 03 tỷ đồng. Ngoài ra, MTTQ các cấp đã phối hợp phát động ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, hạn hạn, xâm nhập mặn được hơn 02 tỷ đồng; tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Sỹ Lợi phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Phạm Sỹ Lợi ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Ủy ban MTTQ các cấp trong thời gian qua. Để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị trong năm 2017, Ủy ban MTTQ các cấp cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX, thực hiện hiệu quả các nghị quyết chuyên đề của tỉnh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng và chỉnh đốn Đảng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; tăng cường vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức thành viên, đặc biệt phát huy vai trò giám sát đối với các vấn đề mà nhân dân quan tâm; hướng dẫn nhân dân phát huy dân chủ, đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho nhân dân; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và hiệu quả hoạt động theo hướng tập trung về cơ sở.

Bà Hà Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh - Trường Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng Cờ Thi đua cho các tập thể

Tại hội nghị, 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2016 được nhận Cờ Thi đua của Ủy ban MTTQ tỉnh; nhiều tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2016 và có thành tích trong việc thực hiện các phong trào, các cuộc vận động được nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh./.

Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content