Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 

Đoàn công tác của tỉnh Hải Dương thăm và làm việc tại Hà Nam

(09/02/2017) Sáng ngày 09/02/2017, Đoàn công tác của tỉnh Hải Dương do ông Nguyễn Anh Cương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam.

           Tiếp đoàn có ông Trương Minh Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh…

  Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Minh Hiến thông báo với đoàn công tác tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2016. Theo đó, năm 2016, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 11,62%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng theo tích cực; thu ngân sách đạt gần 4.700 tỷ đồng; thu nhập bình quân đạt trên 48 triệu đồng; phong trào xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi, đến nay toàn tỉnh có 59/98 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Minh Hiến phát biểu tại buổi làm việc

Từ năm 2013, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã bàn chủ trương tích tụ ruộng đất để kêu gọi doanh nghiệp đầu tư sản xuất. Theo đó, doanh nghiệp làm lõi, làm hạt nhân để nông dân làm theo quy trình sản xuất đảm bảo sản phẩm sạch, an toàn và đem lại giá trị gia tăng ngày càng cao cho người nông dân. Sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao là sản phẩm sạch, phục vụ nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận, hướng tới xuất khẩu. Hà Nam thực hiện tích tụ ruộng đất theo hình thức UBND cấp xã, cấp huyện hợp đồng thuê đất nông nghiệp của các hộ dân; UBND tỉnh ủy quyền Sở Tài nguyên và Môi trường cho doanh nghiệp thuê lại bằng đúng giá thuê của nông dân để phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Thời gian cho thuê quyền sử dụng đất ít nhất 20 năm để doanh nghiệp có điều kiện đầu tư sản xuất. Các hộ dân có đất cho thuê có thể nhận tiền thuê đất hàng năm, 05 năm, 10 năm hoặc 20 năm. Về cơ chế hỗ trợ thu hút đầu tư, UBND tỉnh ứng trước ngân sách để trả tiền thuê đất của các hộ dân, sau khi doanh nghiệp ký kết hợp đồng thuê đất sẽ trả lại tiền thuê đất cho tỉnh làm 02 lần; tỉnh cam kết hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng về thủy lợi, giao thông, điện và thông tin liên lạc đến chân hàng rào; miễn phí thuê đất 01 năm để cải tạo đất và miễn giảm thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp theo từng lộ trình để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Đến nay Hà Nam đã quy hoạch 04 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với diện tích 500 ha và đã tích tụ được gần 400 ha đất nông nghiệp giao cho các doanh nghiệp đầu tư dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Tại buổi làm việc, đại diện hai tỉnh đã trao đổi về các vấn đề: Cơ chế hỗ trợ đầu tư; nguồn kinh phí để tích tụ ruộng đất; hình thức thuê đất; hợp đồng thuê đất; hướng xử lý đối với các hộ dân không đồng tình cho thuê đất…

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Anh Cương phát biểu tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Anh Cương cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành đã dành thời gian tiếp đoàn và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự chia sẻ từ tỉnh Hà Nam về công tác tích tụ ruộng đất của tỉnh.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác của tỉnh Hải Dương thăm quan khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Nhân Khang, Xuân Khê (huyện Lý Nhân)./.

 

Các tin liên quan:

Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content