Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Doanh nghiệp - Hợp tác - Đầu tư » Thu hút, xúc tiến đầu tư

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp đại diện Trường Đại học Youngdong (Hàn Quốc)

(10/11/2016) Sáng ngày 09/11/2016, lãnh đạo UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Youngdong (Hàn Quốc) sang tìm hiểu đầu tư xây dựng cơ sở giáo dục quốc tế tại Hà Nam.
Dự buổi làm việc có ông Vũ Đại Thắng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Kim Mang Suk - Người sáng lập Trường Đại học Youngdong; ông Chae Hun Gwan - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Youngdong; lãnh đạo một số sở, ngành, UBND các huyện, thành phố… 
Tại buổi làm việc, ông Vũ Đại Thắng giới thiệu với đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội cũng như những định hướng của tỉnh Hà Nam trong thời gian tới. Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 60 km về phía Nam, Hà Nam đã và đang có những bước chuyển mình tích cực. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tập trung cho phát triển công nghiệp và dịch vụ; luôn đứng top đầu về thu hút đầu tư trong cả nước. Tổng vốn đầu tư nước ngoài trên 02 tỷ USD, trong đó có 80 doanh nghiệp Hàn Quốc đã và đang đầu tư tại Hà Nam với tổng vốn trên 1,2 tỷ USD. Hà Nam cũng là một trong những tỉnh có định hướng tập trung cho phát triển y tế chất lượng cao của vùng với quy hoạch năm 2018 sẽ phục vụ cho 20 triệu dân phía Nam thành phố Hà Nội. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Về giáo dục, Hà Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch khu Đại học Nam Cao với tổng diện tích 912 ha, số lượng sinh viên, học viên, cán bộ và dân cư đô thị khoảng 100.000 người. Hiện nay, đã có 05 trường đại học, cao đẳng, học viện đang triển khai xây dựng tại khu quy hoạch với diện tích 135 ha. Hệ thống cơ sở vật chất như đường giao thông, nước sạch, xử lý rác thải, điện, viễn thông… đã và đang được triển khai đồng bộ, đáp ứng nhu cầu phát triển về hạ tầng kỹ thuật và xã hội trong khu Đại học Nam Cao.
Vui mừng trước sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh, đại diện Trường Đại học Youngdong cho biết, trường mong muốn được xây dựng một cơ sở đào tạo chuẩn quốc tế tại Hà Nam, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam;tổng vốn đầu tư khoảng từ 20 đến 60 triệu USD. Trường mong muốn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ phía tỉnh Hà Nam, nhất là trong công tác quy hoạch quỹ đất và trao đổi về thủ tục pháp lý. Đại diện trường cũng tin tưởng rằng việc xây dựng thành công cơ sở đào tạo tại Hà Nam sẽ là cầu nối vững chắc cho việc giao lưu văn hóa, giáo dục giữa hai quốc gia Hàn Quốc - Việt Nam, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng phát biểu tại buổi làm việc
Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng cam kết Hà Nam sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ tối đa cho trường cả về vật chất lẫn tinh thần trong việc xây dựng cơ sở đào tạo tại tỉnh. UBND tỉnh đã thông báo với Văn phòng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư về ý định của Trường Đại học Youngdong và sẽ trả lời trường trong thời gian sớm nhất. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cơ sở giáo dục của Trường Đại học Youngdong sẽ thành công tại Hà Nam, tạo nên một hình mẫu giáo dục trong cả nước, qua đây sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu hảo, hợp tác cùng phát triển Việt Nam - Hàn Quốc trong thời gian tới./.

 

Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content