Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Doanh nghiệp - Hợp tác - Đầu tư » Thu hút, xúc tiến đầu tư

Ba năm liên tiếp Hà Nam đứng trong top 10 thu hút đầu tư nước ngoài

(14/12/2016) Trong những năm qua, Hà Nam luôn đi đầu với nhiều chính sách ưu đãi về thu hút đầu tư. Những thành công bước đầu đã đưa Hà Nam trở thành mô hình kiểu mẫu trong thu hút đầu tư nước ngoài. Trong 03 năm 2014, 2015, 2016, tỉnh Hà Nam luôn nằm trong top 10 về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Những năm gần đây, hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã có bước phát triển mới, góp phần giải phóng và phát triển sức sản xuất, huy động và phát huy nội lực vào phát triển kinh tế xã hội, góp phần quyết định vào phục hồi, tăng trưởng kinh tế, tăng kim ngạch xuất khẩu, tăng thu ngân sách, tham gia giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội như tạo việc làm, xóa đói, giảm nghèo. Hà Nam luôn có những chính sách ưu tiên, tạo môi trường đầu tư thông thoáng để thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài. Năm 2014, tỉnh Hà Nam đã làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 50 dự án đầu tư mới, trong đó có 30 dự án FDI. Trong năm 2015, Hà Nam đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 66 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký là 303,4 triệu USD và 8.966,4 tỷ đồng, trong đó có 35 dự án FDI và 31 dự án trong nước. Năm 2016, Hà Nam thu hút 91 dự án, trong đó có 28 dự án FDI và 63 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư trên 600 triệu USD và gần 31.000 tỷ đồng; điều chỉnh vốn đầu tư cho 99 dự án bao gồm 77 dự án FDI và 22 dự án trong nước. Lũy kế đến nay trên địa bàn tỉnh có 626 dự án đầu tư còn hiệu lực (183 dự án FDI và 443 dự án trong nước). Với những kết quả trên, trong 03 năm liên tiếp Hà Nam đứng trong top 10 cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài. Hàng năm, các doanh nghiệp FDI đã đóng góp khoảng 45% giá trị sản xuất công nghiệp, 36% thu ngân sách, 78% giá trị xuất khẩu của tỉnh. Thu hút đầu tư đã tác động trực tiếp đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Năm 2016, tổng sản phẩm trong tỉnh đạt 24.730,8 tỷ đồng, tăng 11,62% so với năm 2015; tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) bình quân đầu người ước đạt 48,3 triệu đồng, tăng 13,9% so với năm 2015. Cơ cấu kinh tế: Nông, lâm, nghiệp, thủy sản 11,7%, công nghiệp - xây dựng 59,7%, dịch vụ 28,6%. Công nghiệp duy trì được tốc độ tăng trưởng khá. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 13,08% so với năm 2015.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH JT Sensor Vina, Công ty TNHH Park Electronic Vina, Công ty TNHH Sunjin F&F nhân dịp khởi công khu công nghiệp Đồng Văn IV

Để có được những thành công trong việc thu hút đầu tư, đặc biệt là thu hút các doanh nghiệp FDI, tỉnh Hà Nam đã có những đổi mới trong công tác xúc tiến đầu tư, công tác cải cách thủ tục hành chính và cải thiện môi trường kinh doanh. UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục đảm bảo thời gian nhanh nhất; hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tuyển dụng lao động; thực hiện các thủ tục về đăng ký mẫu dấu, mã số thuế, thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xác nhận tài sản trên đất cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Hà Nam cũng có các chính sách ưu tiên đối với những doanh nghiệp có vốn đầu tư lớn. Ngoài ra, tỉnh Hà Nam cũng đa dạng hóa các hình thức xúc tiến đầu tư, chỉ đạo các cơ quan liên quan chủ động gặp gỡ các nhà đầu tư có nguyện vọng đầu tư tại tỉnh để trao đổi, thống nhất những nội dung nhà đầu tư còn băn khoăn; cam kết thực hiện những nội dung đã trao đổi và thống nhất với nhà đầu tư; thông qua các tổ chức quốc tế, các cơ quan đại diện kinh tế, ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài để tiếp cận và mời gọi các doanh nghiệp về đầu tư tại tỉnh; duy trì đối thoại với các nhà đầu tư nhằm phát hiện và xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các dự án đang hoạt động, đảm bảo các dự án hoạt động có hiệu quả, đúng tiến độ, đồng thời tiếp tục củng cố lòng tin của các nhà đầu tư đối với môi trường đầu tư kinh doanh tại tỉnh, tạo hiệu ứng lan tỏa và tác động tích cực tới nhà đầu tư mới.

Để thu hút được nhiều hơn nữa các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại tỉnh, thời gian tới Hà Nam tiếp tục hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật trong các khu công nghiệp với các tiện nghi, tiện ích công cộng phục vụ cho các doanh nghiệp; đa dạng hóa các nguồn vốn để đầu tư xây dựng các công trình tiện ích phục vụ đời sống người lao động; đổi mới công tác thu hút đầu tư theo hướng chủ động tìm hiểu, giới thiệu và mời gọi các nhà đầu tư về đầu tư tại tỉnh; nâng cao chất lượng đầu tư; xây dựng hoàn thiện cơ chế, chính sách khuyến khích để thu hút các dự án đầu tư hình thành mạng lưới liên kết sản xuất, kinh doanh, các ngành công nghiệp hỗ trợ để hình thành chuỗi giá trị; đảm bảo các điều kiện để các doanh nghiệp FDI liên kết với các doanh nghiệp trong nước, qua đó thúc đẩy sản xuất trong nước, tạo nguồn cung cấp nguyên liệu thuận lợi cho các doanh nghiệp FDI; nâng cao chất lượng người lao động nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp.

Với những định hướng mang tính đột phá, những bước đi phù hợp nhằm khai thác có hiệu quả các lợi thế về địa lý, tài nguyên và nguồn lao động, Hà Nam sẽ trở thành điểm đến đáng tin cậy đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước./.

Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
dongthap
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content