Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Doanh nghiệp - Hợp tác - Đầu tư » Thu hút, xúc tiến đầu tư

UBND tỉnh Hà Nam tiếp và làm việc với nguyên Bộ trưởng Nội các Chính phủ Nhật Bản

(16/12/2016) Chiều ngày 15/12/2016, UBND tỉnh Hà Nam tiếp và làm việc với ông Sengoku Yoshito - nguyên Bộ trưởng Nội các Chính phủ Nhật Bản về hợp tác chương trình đào tạo điều dưỡng viên.

Tiếp và làm việc với nguyên Bộ trưởng Nội các Chính phủ Nhật Bản có ông Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam và một số sở, ban, ngành liên quan…

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Sengoku Yoshito cho biết, đến Hà Nam lần này ông muốn trao đổi với tỉnh về việc sẽ hợp tác với Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam đào tạo nguồn điều dưỡng viên, đáp ứng cho nhu cầu chăm sóc người già, người neo đơn trong xã hội cũng như tại Nhật Bản. Ông cũng đưa ra một số vấn đề liên quan đến các thực tập sinh hiện nay như: Trách nhiệm của các cơ quan đối với các thực tập sinh, kinh phí đào tạo trước khi sang Nhật Bản, cơ chế nhận thực tập sinh nước ngoài tại Nhật Bản; vấn đề quản lý nguồn lao động, chế độ đối với các điều dưỡng viên nước ngoài làm việc tại Nhật; khả năng giao tiếp bằng tiếng bản địa của người lao động để có thể làm việc lâu dài, ổn định. Nếu được tỉnh tạo điều kiện để Nhật Bản hợp tác chương trình đào tạo điều dưỡng viên tại Trường Cao đẳng Y tế thì phía Nhật Bản sẽ hỗ trợ thiết bị học tập, cử giáo viên từ Nhật sang phối hợp giảng dạy để giảm bớt chi phí cho học viên, rèn luyện kỹ năng, trình độ chuyên môn và tìm kiếm cơ hội có công việc tốt cho các học viên sau khi ra trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông trao đổi một số nội dung tại buổi làm việc

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm của ông Sengoku Yoshito và đoàn công tác, nhất là ý tưởng về tạo dựng mối quan hệ giữa tỉnh Hà Nam với Nhật Bản. Hà Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để đoàn công tác thực hiện được chương trình đào tạo đội ngũ điều dưỡng viên tại tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị đoàn công tác cùng với Trường Cao đẳng Y tế tỉnh hoàn thiện những thủ tục cần thiết để chương trình liên kết đào tạo sớm được thực hiện. Trước những gợi ý của ông Sengoku Yoshito liên quan đến một số lĩnh vực khác như nông nghiệp sạch, Hà Nam cũng bày tỏ thiện chí tạo điều kiện, tháo gỡ các vướng mắc, rào cản để các doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu và yên tâm đầu tư tại tỉnh./.

Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
dongthap
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content