Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Doanh nghiệp - Hợp tác - Đầu tư » Thu hút, xúc tiến đầu tư

UBND tỉnh tiếp và làm việc với đại diện của tỉnh Tokushima (Nhật Bản)

(23/12/2016) Sáng ngày 23/12/2016, UBND tỉnh tiếp và làm việc với đại diện của tỉnh Tokushima (Nhật Bản).

Tiếp đoàn có ông Trương Minh Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành...

Tại buổi làm việc, đại diện tỉnh Tokushima (Nhật Bản) đã bày tỏ niềm vui mừng khi được đến Hà Nam lần thứ hai để tiếp tục có sự bàn bạc, thống nhất với tỉnh về nội dung hợp tác đào tạo kỹ sư trong lĩnh vực nông nghiệp. Sau lần làm việc trước với tỉnh, các lãnh đạo của tỉnh Tokushima đã thảo luận và thống nhất về việc hỗ trợ cho 3 kỹ sư của tỉnh Hà Nam sang học tập, nghiên cứu về lĩnh vực nông nghiệp tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển các hoạt động nông nghiệp của tỉnh Tokushima trong thời gian một tháng. Tại đây, các kỹ sư sẽ được truyền đạt các kỹ thuật về trồng lúa, cà chua, đặc biệt là kỹ thuật trồng thủy canh của Nhật Bản để mang về Hà Nam áp dụng vào sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Đại diện tỉnh Tokushima cũng đưa ra gợi ý về chương trình đào tạo trong hai năm, năm thứ nhất các kỹ sư có thể học tập một số kỹ thuật và xem xét những kỹ thuật mà Hà Nam đặc biệt quan tâm và thảo luận với tỉnh Tokushima để năm thứ hai tiếp tục học tập chuyên sâu về lĩnh vực đó; trong năm thứ hai có thể tăng số lượng kỹ sư sang học tập nghiên cứu lên 20 người. Đại diện tỉnh Tokushima cho biết, tháng 5/2017 tới sẽ nộp hồ sơ xin hỗ trợ dự án từ phía JICA, bắt đầu từ tháng 10/2017 sẽ tiến hành đưa kỹ sư của Hà Nam sang nghiên cứu, học tập.

Các đại biểu tại buổi làm việc

Tại hội nghị, đại diện một số công ty của tỉnh Tokushima đang triển khai dự án tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Hà Nam cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện từ phía tỉnh Hà Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Minh Hiến phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Minh Hiến vui mừng khi tiếp tục được đón tiếp đoàn công tác của tỉnh Tokushima đến làm việc và nhất trí với ý kiến của đại diện tỉnh Tokushima đã nêu. Tỉnh Hà Nam đang có chiến lược tập trung phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Tỉnh Hà Nam sẽ cử 3 kỹ sư đang trực tiếp hỗ trợ cho dự án khảo sát, thử nghiệm trồng nông sản ở Phù Vân sử dụng kỹ thuật của tỉnh Tokushima của Công ty Tokushima Kowan Niyahu để sang học tập; đề nghị tỉnh Tokushima hỗ trợ đưa các kỹ sư sang học tập, nghiên cứu ngay trong quý I, hoặc quý II của năm 2017 trong thời gian một tháng hoặc từ 15 - 20 ngày, hỗ trợ về chi phí trong thời gian học tập và không nhất thiết phải chờ sự hỗ trợ từ phía JICA. Bên cạnh đó, tỉnh Hà Nam sẽ có trách nhiệm giao cho các ngành liên quan phối hợp với JICA để sớm nhận được sự hỗ trợ từ JICA. Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng sự hợp tác giữa hai bên sẽ có bước phát triển mới và mong muốn sớm nhận được phản hồi tích cực từ phía tỉnh Tokushima. Đối với các công ty của tỉnh Tokushima đang đầu tư tại Hà Nam, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để công ty triển khai thành công dự án.

Về đề xuất, kiến nghị của tỉnh Hà Nam, đại diện tỉnh Tokushima cho biết sẽ có sự bàn bạc, thống nhất lại nội dung với các lãnh đạo tỉnh Tokushima và thông tin lại cho tỉnh Hà Nam trong thời gian tới./.

Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
dongthap
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content