Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy

Hà Nam thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đối với nông dân

(30/12/2016) Thời gian qua, cùng với các chính sách phát triển kinh tế - xã hội lớn của tỉnh, chính sách an sinh xã hội đối với nông dân cũng được triển khai là sự cụ thể hóa về đường lối của Đảng về quyền con người trong xã hội. Thông qua hệ thống chính sách an sinh xã hội mang tính bền vững gồm: Bảo hiểm y tế tự nguyện, bảo hiểm xã hội tự nguyện, trợ giúp xã hội, xóa đói giảm nghèo, cung ứng dịch vụ xã hội cơ bản… Những ngày đầu khi mới tái lập, tỷ lệ hộ nghèo chiếm gần 20%, nhưng đến nay giảm xuống chỉ còn trên 4,5% tính theo tiêu chí đa chiều.

Một trong những tác động tích cực để giảm nghèo trong nhiều năm qua là nhờ chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững. Chỉ tính trong giai đoạn 2011 - 2015, toàn tỉnh đã sử dụng nguồn kinh phí trên 476 tỷ đồng để thực hiện giảm nghèo. Thông qua các chính sách cho vay tín dụng ưu đãi, hỗ trợ đào tạo nghề,  hỗ trợ về y tế, hỗ trợ về giáo dục, hỗ trợ về nhà ở và đất sản xuất, nước sinh hoạt, hỗ trợ pháp lý… người nghèo ở Hà Nam được tiếp cận với các dịch vụ xã hội, được cải thiện cuộc sống, thoát nghèo, vượt nghèo bền vững. Mỗi năm toàn tỉnh có từ 14.000 đến 16.000 lao động được tạo việc làm mới. Số dân có bảo hiểm y tế hiện nay đạt 75,5% cao hơn mức trung bình của cả nước. Hàng trăm  nghìn lượt học sinh nghèo được hỗ trợ tiền học phí, ăn trưa, học bổng với tổng số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng… Nhìn chung, các chính sách giảm  nghèo đã được triển khai thực hiện và đi vào cuộc sống người dân, hạn chế đói nghèo, mở ra cơ hội cho hàng nghìn người nghèo có vốn sản xuất, có việc làm để tăng thu nhập, từng bước cải thiện đời sống vật chất cũng như tinh thần, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chính sách an sinh xã hội trở thành công cụ góp phần thực hiện công bằng, ổn định xã hội và đó cũng là một điều kiện đủ để phát triển xã hội một cách bền vững. Công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bên cạnh những kết quả to lớn cũng đặt ra nhiều vấn đề liên quan tới an sinh xã hội. Đảng, Nhà nước ta chủ trương xây dựng chiến lược phát triển an sinh xã hội đối với nông dân, giúp họ có điều kiện sản xuất, sinh hoạt và hưởng thụ tốt hơn những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước./.

Theo Báo Hà Nam
Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content