Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin theo lĩnh vực » Nông, lâm nghiệp và thủy lợi

Công ty Sữa Vinamilk khảo sát đầu tư trang trại chăn nuôi bò sữa trên địa bàn tỉnh Hà Nam

(17/03/2017) Sáng ngày 17/3/2017, lãnh đạo Công ty Sữa Vinamilk đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh để khảo sát đầu tư trang trại chăn nuôi bò sữa trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Dự buổi làm việc có ông Trương Minh Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trịnh Quốc Dũng - Giám đốc điều hành Dự án Công ty Sữa Vinamilk; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện liên quan; các thành viên trong đoàn khảo sát của Công ty Sữa Vinamilk...

Các đại biểu dự buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Minh Hiến cho biết: Chủ trương của tỉnh Hà Nam là tập trung mọi nguồn lực để phát triển đàn bò sữa và đàn bò thịt. Hiện tại, đàn bò sữa trên địa bàn tỉnh có trên 2.600 con, tập trung chủ yếu ở huyện Duy Tiên và Lý Nhân. Hà Nam hiện đã quy hoạch 15 khu chăn nuôi tập trung tại 13 xã của 04 huyện Duy Tiên, Lý Nhân, Kim Bảng và Thanh Liêm với tổng diện tích 259,58 ha. Mục tiêu của tỉnh phấn đấu đến năm 2020 sẽ phát triển đàn bò sữa lên đến 20.000 con và đến năm 2025 là 30.000 con. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Minh Hiến cũng bày tỏ mong muốn qua buổi làm việc, khảo sát ngày hôm nay, Công ty Sữa Vinamilk có thể lựa chọn được địa điểm để sớm nghiên cứu triển khai thực hiện dự án. Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho công ty trong quá trình triển khai dự án.

     Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Minh Hiến phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác, ông Trịnh Quốc Dũng - Giám đốc điều hành Dự án Công ty Sữa Vinamilk đã giới thiệu về công ty. Vinamilk hiện nay là một doanh nghiệp chiếm hơn 80% thị phần sữa trong nước. Trong năm 2016, công ty có doanh số hơn 2 tỷ đô la tương đương với khoảng 45 nghìn tỷ đồng tiền Việt Nam, đóng góp ngân sách nhà nước hơn 4.500 tỷ đồng. Công ty có khoảng 10 nghìn lao động, 13 nhà máy trên lãnh thổ Việt Nam. Hiện tại mỗi ngày công ty đưa vào sản xuất 700 - 800 tấn sữa. Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2020 Vinamilk phát triển đàn bò lên đến 40 - 50 nghìn con và đầu tư khoảng 5.500 tỷ đồng cho hệ thống trang trại. Hiện tại sữa tươi của Vinamilk sản xuất hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với sữa của các nước trên thế giới. Bên cạnh các nhà máy trong nước, Vinamilk còn có các nhà máy ở Campuchia, Mỹ... Về địa điểm để mở trang trại, ông Trịnh Quốc Dũng cho rằng: Đối với vị trí ở huyện Lý Nhân, nếu tỉnh đồng ý công ty có thể xây dựng trạm thu mua sữa và cung cấp cám tổng hợp cho các hộ chăn nuôi bò sữa trên địa bàn huyện Lý Nhân. Đối với vị trí tại huyện Thanh Liêm, có diện tích 105 ha, đoàn nhận thấy đây là vị trí có hệ thống giao thông, hệ thống tưới tiêu thuận lợi có thể đáp ứng để thành lập trang trại lớn, với vốn đầu tư khoảng 800 tỷ đồng. Qua khảo sát, đoàn sẽ về báo cáo, xin ý kiến Tổng Giám đốc và Chủ tịch Hội đồng quản trị. Trong thời gian sớm nhất công ty sẽ trả lời với tỉnh bằng văn bản.

Ông Trịnh Quốc Dũng - Giám đốc điều hành Dự án Công ty Sữa Vinamilk phát biểu tại buổi làm việc

Trước khi làm việc với tỉnh, đoàn đã đi khảo sát thực tế tại xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân và xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm./.

Nguyễn Yến
Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content