Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin theo lĩnh vực » Văn hoá, thể thao và du lịch

Hội nghị báo cáo công tác gia đình tỉnh Hà Nam

(14/07/2017) Chiều ngày 13/7/2017, Đoàn kiểm tra, giám sát địa phương về công tác gia đình của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam.

Dự hội nghị có ông Trần Hướng Dương - Vụ phó Vụ Gia đình (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); ông Lê Xuân Huy - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể…

Các đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, đề án, chương trình hành động về công tác gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới; chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương lồng ghép công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình trong các nội dung xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, cơ quan, đơn vị văn hóa của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", phong trào xây dựng nông thôn mới, cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"...; gắn với nội dung thi đua của phong trào "Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền", "Nuôi con khỏe, dạy con ngoan", gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học... đồng thời gắn nội dung phòng, chống bạo lực gia đình với việc đăng ký và bình xét "Gia đình văn hóa", "Làng văn hóa"; biểu dương những gia đình văn hóa tiêu biểu, phát triển các mô hình gia đình vượt khó vươn lên, gia đình làm kinh tế giỏi, gia đình hiếu học, gia đình nhiều thế hệ chung sống mẫu mực. Công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình đã đóng góp tích cực vào việc xây dựng gia đình văn hóa. Toàn tỉnh đã có 227.560 hộ được công nhận gia đình văn hóa, đạt 86,79% tổng số hộ của tỉnh.

Tuy nhiên, công tác gia đình của tỉnh vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế như: Kinh phí cho hoạt động công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình ở cơ sở còn nhiều khó khăn; trung bình mỗi năm được cấp từ 15 đến 20 triệu đồng/huyện, thành phố; cấp xã, phường, thị trấn phần lớn là chưa được cấp kinh phí cho công tác gia đình. Cán bộ làm công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình ở cấp huyện, xã hầu hết là kiêm nhiệm các công việc khác. Chưa có cộng tác viên làm công tác gia đình ở thôn, làng, tổ, phố nên việc phát hiện, thống kê số liệu, nhất là số liệu về bạo lực gia đình còn nhiều khó khăn, thậm chí là ghi chép thiếu chính xác dẫn đến sai sót…

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã đề xuất, kiến nghị và đưa ra các giải pháp cụ thể để thực hiện công tác gia đình trên địa bàn tỉnh tốt hơn trong thời gian tới.

Ông Trần Hướng Dương - Vụ phó Vụ Gia đình (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, ông Trần Hướng Dương đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác gia đình mà tỉnh Hà Nam đã đạt được, đặc biệt là việc triển khai nhanh, hiệu quả các văn bản của trung ương về công tác gia đình; xây dựng các mô hình, câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình. Ông Trần Hướng Dương đề nghị trong thời gian tới, Hà Nam cần tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 11/CT-TTg ngày 29/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; chủ động tổ chức các lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ cũng như tăng mức phụ cấp trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ làm công tác gia đình; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình. Đối với những đề xuất, kiến nghị của tỉnh Hà Nam, đoàn công tác tiếp thu để trình các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
dongthap
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content