Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 

Hiệu quả của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

(06/01/2017) Sau 5 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã mang lại những kết quả tích cực, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người tiêu dùng về hàng Việt Nam, đặc biệt là người dân nông thôn. Song song đó, cuộc vận động đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tiêu thụ hàng hóa, phát triển sản xuất kinh doanh, đồng thời nâng cao được ý thức trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ và phát triển thương hiệu Việt.

  Ngoài việc thường xuyên tổ chức các phiên chợ tại các xã nông thôn tại các huyện, Sở Công Thương còn triển khai xây dựng điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”. Qua quá trình khảo sát tại 6 chợ quy mô lớn tại 6 huyện, thành phố, sở đã chọn được 2 điểm gồm: Siêu thị Minh Khôi (Phường Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý) và Siêu thị Lan Chi (thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên). Mỗi siêu thị đã cam kết dành 1 số gian hàng để trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm hàng Việt Nam của các doanh nghiệp trong nước. Bên cạnh đó, các siêu thị còn ưu tiên bày bán các sản phẩm làng nghề trong tỉnh như: Kẹo lạc Châu Giang, bánh đa nem làng Chều, rượu làng Vọc... Tuy mới triển khai được vài tháng nhưng qua đánh giá, sản lượng tiêu thụ hàng hóa tại 2 siêu thị này đã tăng lên đáng kể, người dân nhận diện và biết đến nhiều hơn các hàng hóa do Việt Nam sản xuất, từ đó tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu các sản phẩm do Việt Nam sản xuất đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. 

Ban Tổ chức Hội chợ trao quà cho học sinh nghèo tại hội chợ xã Văn Xá, huyện Kim Bảng

Từ năm 2012 đến nay, Sở Công Thương đã tổ chức thành công 17 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại các huyện với trên 1.000 gian hàng và trên 200 lượt doanh nghiệp tham gia, thu hút được khoảng 50.000 lượt người dân địa phương tham gia mua sắm, doanh số bán hàng của các doanh nghiệp ước đạt  hàng chục tỷ đồng; đồng thời tổ chức các điểm bán hàng Việt Nam và các đợt bình ổn giá trong các dịp lễ, tết. Các mặt hàng bán phục vụ nhân dân tại phiên chợ được niêm yết giá và bán theo đúng giá niêm yết gồm các mặt hàng thuộc nhóm hàng thiết yếu được sản xuất trong nước, phục vụ đời sống và sản xuất của nhân dân. Nhằm góp phần ổn định thị trường và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng, Sở Công Thương còn phối hợp với lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm ngăn chặn và xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân vận chuyển, buôn bán, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Song song đó, sở còn phối hợp với mặt trận tổ quốc, các hội, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phù hợp với từng đối tượng và tình hình thực tế tại các đơn vị, góp phần tạo sự chuyển biến trong hành vi mua sắm của người dân, khuynh hướng chọn hàng sản xuất trong nước thay cho hàng ngoại nhập.

Hội chợ tại xã Văn Xá, huyện Kim Bảng

Có thể nói, việc Hà Nam triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã mang lại hiệu quả rõ nét và thiết thực, tạo sức lan tỏa trực tiếp đến từng cơ sở, đơn vị nghề nghiệp, hộ gia đình, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của các doanh nghiệp, tiểu thương kinh doanh. Hiệu quả của cuộc vận động đã tạo cơ hội để các doanh nghiệp nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng, tìm kiếm thị trường, phát triển đại lý, mở rộng hợp tác sản xuất, kinh doanh, tạo đà thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; tạo niềm tin cho người dân về việc mua sắm và sử dụng hàng Việt Nam, kích cầu thị trường, thúc đẩy cho các sản phẩm hàng Việt Nam phát triển./.

Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
dongthap
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content