Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam kiểm tra công tác khắc phục mưa lớn trên địa bàn tỉnh

(13/10/2017) Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, những ngày qua, mưa lớn liên tục trút xuống khiến nhiều huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, gây ngập lụt cục bộ, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của người dân. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã chia thành nhiều đoàn công tác đi kiểm tra công tác khắc phục mưa lớn trên địa bàn tỉnh.

Trên địa bàn huyện Duy Tiên, tình hình mưa lớn trong những ngày qua đã gây ngập úng tại các khu công nghiệp, nhất là khu công nghiệp Đồng Văn 2. Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số ban ngành đã kiểm tra thị sát các hoạt động bơm tiêu chống úng tại các trạm bơm Hoành Uyển, trạm bơm Bùi 1, Bùi 2 và trạm bơm Chợ Lương.

Ghi nhận tại các trạm bơm, do cường độ mưa quá lớn trong thời gian dài nên đã bị ngập úng các tổ máy, công nhân phải vận hành bơm tiêu úng để khởi động các tổ máy. Công tác cung cấp điện cũng bị gián đoạn nên các trạm bơm hoạt động không thường xuyên. Qua kiểm tra thực tế nước sông lên rất cao, khó khăn cho việc bơm tiêu úng. Thực tế kiểm tra tình hình mưa úng tại huyện Duy Tiên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, nhất là ngành điện phải cung cấp điện liên tục cho các trạm địa phương phục vụ công tác bơm tiêu úng, đồng thời yêu cầu các công ty thủy nông tập trung bơm tiêu rút nước, khơi thông dòng chảy, khắc phục khó khăn bơm tiêu 24/24h, chống úng cho các khu công nghiệp và các khu dân cư. Các doanh nghiệp cũng chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, tập trung các phương án chống úng tại chỗ; cố gắng đảm bảo tài sản của doanh nghiệp để đảm bảo sản xuất.

Trước tình hình mưa ln kéo dài gây ngúng ti nhiu nơi, đồng chí Trương Minh Hiến - PCT UBND tỉnh đã đi kiểm tra hoạt động của Trạm bơm Nhân Hòa, trạm bơm Hữu Bị và trạm bơm Như Trác trên địa bàn huyện Lý Nhân.

Tại đây, đại diện Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Bắc Nam Hà, đơn vị chủ quản đã báo cáo nhanh về tình hình hoạt động của các trạm bơm. Trong những ngày mưa to kéo dài va qua, các trm bơm đã hoạt động hết công suất với 14 máy bơm chy 24/24 gi nhm điều tiết nước tránh gây ngập úng trên địa bàn. Đồng chí Trương Minh Hiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh công tác chống úng là nhiệm vụ cấp bách hiện nay của các cấp các ngành, đặc biệt là ngành chuyên môn. Đồng chí đánh giá cao Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Bắc Nam Hà - đơn vị chủ quản của ba trạm bơm đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động chỉ đạo, điều hành các trạm bơm hot động bơm tiêu úng trên địa bàn. Đồng chí đề nghị các trạm bơm  trực đủ quân số, duy trì bơm nước, chủ động kiểm tra khơi thông dòng chảy. Cố gắng khắc phục khó khăn, sự cố xảy ra. Tỉnh sẽ chỉ đạo cho ngành điện lực duy trì cấp điện cho các trạm bơm hoạt động. 

Tiếp đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã làm việc với huyện Lý Nhân và xã Xuân Khê về tình hình ngập úng trên địa bàn. Do mưa ln nhiều ngày qua với lượng mưa trung bình toàn huyện là 234,5 mm đã gây ngập úng toàn bộ diện tích cây trồng vụ đông đã trồng và một số cây ăn quả khác của huyện. Diện tích ao, đầm bị tràn bờ là 500 ha. UBND huyện đã chỉ đạo các ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn phối hợp với xí nghiệp thủy nông huyện chủ động điều tiết nước, tiêu thoát nước đệm trên h thng kênh tiêu, tchc gii ta vt cn, khoanh vùng bơm tiêu nước, đặc bit là nhng din tích vùng trũng thp trên din tích cây trng v Đông đã trồng. 

Trước báo cáo ca UBND huyn Lý Nhân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, đối với diện tích lúa của người dân chưa thu hoạch bị ngập úng cần ưu tiên rút nước, huy động lc lượng thu hoch lúa. cây v đông trên đất hai lúa, cn khoanh vùng cc b  nhng v trí chưa b ngp úng, có kế hoch sn xut v đông tiếp theo khi có th. Cn quan tâm đến khu nông nghip ng dng công ngh cao, khu chăn nuôi tp trung. Huy động lc lượng liên quan h tr cho người dân b nh hưởng bi ngp úng. Đôn đốc cán b xung vi người dân để nm tình hình, tập trung tháo gỡ các khó khăn. Đề nghị Công ty VinEco và xã Xuân Khê phối hợp chống úng cục bộ đối với các diện tích bị ngập./.

 

Theo Hanamtv.vn
Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content