Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 

HĐND tỉnh tiếp tục phiên làm việc ngày thứ hai

(06/12/2017) Ngày 06/12/2017, tại hội trường UBND tỉnh, kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục ngày làm việc thứ hai dưới sự chủ trì của ông Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh.

Mở đầu ngày làm việc thứ 2, các đại biểu đã thảo luận về nội dung công tác tổ chức cán bộ: Cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Vũ Tiến Tiệp - nguyên Bí thư Tỉnh đoàn; miễn nhiệm ủy viên UBND tỉnh đối với bà Đỗ Thị Nguyệt Tú - nguyên Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; bầu bổ sung ủy viên UBND tỉnh đối với ông Mai Thành Chung - Chánh Văn phòng UBND tỉnh. Kết quả, 100% đại biểu nhất trí cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Vũ Tiến Tiệp, miễn nhiệm ủy viên UBND tỉnh đối với bà Đỗ Thị Nguyệt Tú và bầu bổ sung ủy viên UBND tỉnh đối với ông Mai Thành Chung.

Đại biểu HĐND bỏ phiếu bầu bổ sung ủy viên UBND tỉnh

Cũng trong phiên làm việc buổi sáng, các đại biểu đã chia thành 03 tổ thảo luận các nhóm nội dung chính gồm: Việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, dự toán thu - chi ngân sách; tờ trình, dự thảo nghị quyết và giải pháp khắc phục một số vấn đề còn tồn tại, chậm tiến độ mà cử tri và nhân dân kiến nghị nhiều lần (việc xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường khu vực Tây đáy, kênh A 48; rác thải nông thôn, nước thải trong chăn nuôi; dự án xử lý nước thải khu tẩy nhuộm tập trung tại xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân; một số tuyến đường giao thông sử dụng vốn trái phiếu chính phủ thi công dở dang; tiến độ xây dựng và chất lượng sinh hoạt một số nhà máy nước…).

Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Sỹ Lợi tặng hoa chúc mừng ông Mai Thành Chung - Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã trúng cử thành viên UBND tỉnh

Trong quá trình thảo luận, các đại biểu HĐND tỉnh đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, nhất là việc chậm trễ giải quyết các tồn tại mà cử tri và nhân dân kiến nghị. Các đại biểu đề nghị cần tập trung chỉ đạo thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, chỉ đạo đánh giá kết quả thực hiện các đề án phát triển sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Tích cực tháo gỡ khó khăn, những nút thắt cho các dự án trọng điểm về nông nghiệp của tỉnh. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư gắn với quản lý chặt chẽ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 đã phê duyệt. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến thu hút đầu tư, khắc phục giải quyết những vấn đề mà các doanh nghiệp phản ánh và tổ chức tốt các hoạt động văn hóa xã hội, quan tâm chăm lo cải thiện đời sống nhân dân.

Đại biểu thảo luận tổ

Phiên làm việc buổi chiều, các đại biểu đã có ý kiến chất vấn đối với lãnh đạo Sở Y tế, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về một số vấn đề: Tình trạng cơ sở hành nghề y, dược tư nhân hoạt động khi chưa được cấp giấy phép; trách nhiệm của Sở Y tế trong việc bảo đảm quyền lợi trong khám, chữa bệnh cho người dân có thẻ bảo hiểm y tế; việc triển khai thực hiện Nghị quyết của tỉnh về quản lý quy hoạch, xây dựng và sử dụng nghĩa trang trên địa bàn tỉnh; tiến độ triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công theo quy định của Thủ tướng Chính phủ trong năm 2018; tình trạng nhiều hệ thống kênh mương, tưới tiêu trên địa bàn tỉnh bị lấn chiếm bờ kênh, lòng kênh để trồng cây làm lều quán, đổ rác gây ách tắc dòng chảy, ô nhiễm môi trường; giải pháp để quản lý và sử dụng quỹ đất và các công trình hạ tầng để tránh lãng phí, xuống cấp...

Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội Trần Đức Thuần thuộc tổ đại biểu HĐND huyện Lý Nhân chất vấn tại kỳ họp

Cũng tại phiên làm việc buổi chiều, HĐND tỉnh đã tiếp nhận và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri qua đường dây nóng. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều được các ngành chức năng của tỉnh trả lời ngắn gọn, thẳng thắn. Do điều kiện thời gian, một số ý kiến chưa được trả lời tại kỳ họp sẽ được HĐND tỉnh tổng hợp, gửi các cơ quan chức năng liên quan trả lời và có biện pháp xử lý cụ thể.

Sáng ngày 07/12/2017, kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục ngày làm việc thứ ba. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Hà Nam sẽ tiếp tục thông tin về nội dung của kỳ họp./.

 

Nguyễn Yến
Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content