Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 

Hội nghị tổng kết công tác dân vận toàn quốc năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

(10/01/2018) Sáng ngày 10/01/2018, Ban Dân vận Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành trong cả nước để tổng kết công tác dân vận toàn quốc năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị - Thủ tướng Chính phủ và bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng Ban Dân vận Trung ương chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nam có bà Lê Thị Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy  - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan...

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nam

Năm 2017, công tác dân vận của cả hệ thống chính trị có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Bộ Chính trị, Ban Bí thư ban hành và chỉ đạo thực hiện nhiều chủ trương, nghị quyết, quyết định, đề án lớn về công tác dân vận gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII). Các cấp, các ngành tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW về công tác dân vận gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và các phong trào thi đua yêu nước, được nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia. Cấp ủy Đảng, chính quyền nghiêm túc lắng nghe ý kiến và giải quyết những kiến nghị của nhân dân, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ở cơ sở; quan tâm chỉ đạo sơ kết, tổng kết việc triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận.

Chính quyền các cấp chú trọng hơn công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội; triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định sản xuất và đời sống; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và thực hiện tốt hơn quy chế dân chủ ở cơ sở. Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình, điển hình “Dân vận khéo”; nhiều nơi thực hiện tốt hơn công tác giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, chính quyền.

Toàn ngành dân vận tích cực đổi mới nâng cao chất lượng nghiên cứu, chủ động tham mưu cho trung ương và các cấp lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo. Trong năm 2017, Ban Dân vận Trung ương và Ban Dân vận nhiều địa phương đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động; tăng cường công tác phối hợp với các tỉnh, thành ủy trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; thực hiện các đề án; tổ chức có hiệu quả các hội nghị chuyên đề, hội nghị giao ban công tác dân vận theo khu vực. Những đóng góp của công tác dân vận cùng với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trên cả nước đã góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của từng địa phương và đất nước.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá, phân tích những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, bài học kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ tại các địa phương, đồng thời đề xuất giải pháp cụ thể, khả thi cho công tác dân vận năm 2018.

         Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và ghi nhận những kết quả mà ngành Dân vận đã đạt được trong năm 2017. Thủ tướng Chính phủ đề nghị các bộ, ngành, địa phương nghiêm túc triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường và đổi mới công tác dân vận của chính quyền; tiếp tục hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật liên quan đến quyền con người, quyền công dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân và xử lý những vấn đề bức xúc của người dân ngày từ cơ sở; nâng cao hơn nữa hiệu qủa công tác phối hợp giữa ban cán sự Đảng chính phủ với Ban Dân vận Trung ương. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp; thực hiện tốt công tác đối thoại, tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; đánh giá đổi mới công tác cán bộ công chức, viên chức; quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số...

Nhân dịp này, bà Ngô Thị Doãn Thanh - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng - nguyên Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã vinh dự được nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất của Chủ tịch nước./.

Yến Nga
Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
dongthap
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content