Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
Bản đồ
nhay so
 

Bài phát biểu của đồng chí Trần Xuân Lộc, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi khai mạc kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Hà Nam, khóa XVII

(14/07/2011) Sáng 14/7/2011, kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII đã khai mạc. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Hà Nam trân trọng giới thiệu bài phát biểu khai mạc kỳ họp của đồng chí Trần Xuân Lộc, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Đ/c Trần Xuân Lộc, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Hà Nam, khóa XVII
Hôm nay, HĐND tỉnh Hà Nam khóa XVII tiến hành kỳ họp thứ 2 - kỳ họp thường lệ theo luật định. Trước hết, thay mặt thường trực HĐND tỉnh - chủ tọa kỳ họp, tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí đại biểu trung ương, các vị đại biểu Quốc hội, các vị đại biểu HĐND tỉnh, các quý khách tham dự kỳ họp và xin gửi tới các vị đại biểu, cử tri và nhân dân trong tỉnh lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc kỳ họp thành công tốt đẹp.
 Thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2011, bên cạnh những thuận lợi của kết quả đã đạt được năm 2010; niềm vui phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân về thành công của đại hội đảng các cấp, chúng ta phải đối mặt với khó khăn, thách thức lớn đó là: Lạm phát, giá cả hàng hóa tăng cao; thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Nghiêm túc quán triệt, triển khai theo sự chỉ đạo của Chính phủ về các giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, dưới sự lãnh đạo của tỉnh ủy, sự điều hành năng động của chính quyền, sự giám sát tích cực và có hiệu quả của cơ quan dân cử cùng với sự cố gắng nỗ lực của toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh ta giữ được ổn định. Công nghiệp, dịch vụ tăng; sản xuất nông nghiệp được mùa lớn; thu ngân sách tăng cao so với cùng kỳ; văn hóa - xã hội đạt kết quả toàn diện; đời sống nhân dân ổn định, tạo niềm tin, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần quan trọng để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016.
Đối với hoạt động của HĐND tỉnh, chương trình công tác của HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2004 - 2011 đã hoàn thành và được báo cáo, đánh giá tại kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ. HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016 đã thành lập tại kỳ họp thứ nhất, bầu cử các chức danh của HĐND, UBND tỉnh và các chức danh khác theo luật định. Sau khi tiến hành kỳ họp thứ nhất, Thường trực HĐND và các ban của HĐND tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh khẩn trương triển khai các công việc chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2 theo chương trình công tác năm; tổ chức hội nghị liên tịch để thống nhất, nội dung chương trình kỳ họp; tổ chức cho các đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri với việc tăng cường tiếp xúc cử tri ở cơ sở, mở rộng đối tượng tiếp xúc để ghi nhận và lắng nghe được nhiều hơn ý kiến, kiến nghị của cử tri. Căn cứ nội dung, chương trình kỳ họp, các ban của HĐND tỉnh đã chủ động làm việc với các cơ quan chuyên môn của UBND và các ngành có liên quan để thực hiện việc xây dựng báo cáo thẩm tra của các ban; phối hợp với UBND trong việc chuẩn bị nghị quyết của kỳ họp đảm bảo đúng quy định về thể thức, nội dung và kịp thời về thời gian.
Theo chương trình đã được các vị đại biểu thông qua, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thảo luận, đánh giá báo cáo của Thường trực HĐND về tình hình hoạt động của HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2011; báo cáo của UBND tỉnh về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2011 và báo cáo kết quả công tác về các lĩnh vực: Công tác tài chính ngân sách; công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; công tác thi hành án dân dự, công tác quốc phòng địa phương và công tác đảm bảo an ninh trật tự, các báo cáo kết quả công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. HĐND tỉnh cũng sẽ nghe Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh thông báo về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh; nghe UBND và các cơ quan chức năng báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cư tri và trả lời chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh.
Cũng tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ quyết định một số vấn đề quan trọng trên cơ sở các tờ trình đề nghị của UBND tỉnh và các báo cáo thẩm tra của các ban HĐND tỉnh về: Nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2011 và 5 năm 2011 - 2015; về nhu cầu sử dụng đất để thực hiện các dự án, công trình cấp bách năm 2011, kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2011 - 2015  và quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020; về mức thu học phí đối với giáo dục mầm non và phổ thông năm học 2011- 2012 và nội dung về bổ sung lực lượng, chế độ chính sách đối với lực lượng công an xã, thị trấn.
 Kỳ họp thứ 2 của HĐND tỉnh có nhiều nội dung quan trọng. Trong thời gian qua, Thường trực HĐND, các ban HĐND, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, các tổ đại biểu HĐND và các vị đại biểu HĐND đã phối hợp cùng UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan tích cực chuẩn bị các nội dung lỳ họp. Trước khi tiến hành kỳ họp, các vị đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành tiếp xúc cử tri, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh đã tổng hợp đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri báo cáo tại kỳ họp. Chúng ta trân trọng, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị đó và sẽ thông báo kết quả giải quyết của UBND tỉnh và các ngành chức năng  với cử tri, đồng thời tiếp tục thực hiện việc ghi nhận và trả lời các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri ngay tại kỳ họp. Chất vấn và trả lời chất vấn là nội dung quan trọng của kỳ họp, vì vậy đề nghị các vị đại biểu cần tăng cường chất vấn, nhất là những vấn đề cử tri có nhiều ý kiến, kiến nghị. Đồng thời, chủ tọa kỳ họp cũng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và trả lời chất vấn của các vị đại biểu cần chuẩn bị kỹ, trả lời thẳng vào vấn đề, không vòng vo, tránh né.
Thường trực HĐND tỉnh cũng đã chỉ đạo tiếp tục nghiên cứu cải tiến cách thức tiến hành nâng cao chất lượng, hiệu quả kỳ họp. Đề nghị các vị đại biểu HĐND nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng, góp phần quan trọng để kỳ họp thành công.
Với tỉnh thần đó, thay mặt chủ tọa kỳ họp, tôi xin tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Hà Nam, khóa XVII./.
Lịch công tác của UBND tỉnh
VBPLVN
Các dịch vụ hành chính công
niên giám thống kê
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
Giỗ tổ Hùng Vương
ảnh nền 1

 Ciao Asia Travel

 Liên kết, quảng cáo

 Liên kết, quảng cáo

Tài liệu, Luận văn, Thư viện tài liệu, May loc nuoc, Két sắt, Bán xe tải, trò chơi, máy lọc nước, camera giám sát, phòng khách đẹp, hồ sơ năng lực, du lịch Hạ Long, du lịch Đà Nẵng, du lich Sapa, mạng thư viện, du lịch, tai game mien phi, Xe Tải Dongfeng, Xe tải, Bán xe tải, Xe đầu kéo, Áo kiểu nữ, trung cấp mầm non, lap mang viettel, thuốc giảm cân, du lịch Quảng Bình, Căn hộ Novaland, thuốc giảm cân lishou, kem trị nám, cách làm giảm mỡ bụng, kem trị mụn, Trị Ung Thư Giai Đoạn Cuối, sửa iphone uy tín tại hà nội, iphone 6 plus cu, dong ho nam, xe tải hyundai, du lịch Hà Giang, dienthoaididong.net.vn sofa gia đình mỹ phẩm sakura, mỹ phẩm cao cấp, phụ nữ, du lich thai lan, đệm lò xo, dịch vụ seo, dự án căn hộ vinhome ba son , trồng răng implant gia cong chu inox, học lái xe ô tô quận 2, cho thuê chung cư times city, thuốc giảm cân, đèn led âm trần, Fucoidan, Thau rửa bể nước, truyền hình an viên, chung cư 87 lĩnh nam, hdd box, card ghi hinh may sieu am, tay choi game dien thoai, cap hdmi, hạt chia, bột yến mạch, công ty thiết kế nhà đẹp tphcm, Cao đẳng Dược Hà Nội, Hướng dẫn, Cách nấu súp gà, Du lịch Thái Lan, Nam lim xanh, cho thue xe 7 cho, vinhomes liễu giai, vinhomes mỹ đình, vinhomes golden river, máy lọc nước kangaroo, Văn mẫu, Valeo Dam Sen, Dầu máy nén khí, ván trượt điện, Xe điện tự cân bằng, Xe điện thông minh, Học kế toán thực hành tổng hợp, Urban Jeans, Kệ tivi, luteinizing tự nhiên, chung cư 47 nguyễn tuân, chung cư goldseason, chung cư goldmark city, thong tac bon cau, my pham sakura, Dịch vụ quyết toán thuế, Myanmar Visa on arrival, myanmar travel agency, ghế sofa, Cap quang fpt, xsmn, vinhomes phạm hùng, Máy lọc nước, zalo, dong ho rolex, in túi giấy, lap dat phong net
Footer Home
Skip to main content