Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 

Lễ khánh thành Nhà máy Cargill Hà Nam

(23/03/2012) Sáng 22/3/2012, tại Khu Công nghiệp Đồng Văn II (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) diễn ra lễ khánh thành Nhà máy Cargill Hà Nam.
Về dự lễ khánh thành có bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc VID GROUP (Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam), Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành trung ương; bà Jeanne Bailey, Tham tán nông nghiệp, Đại sứ quán Hoa Kỳ; ông Greg Page, Tổng Giám đốc Cargill toàn cầu; lãnh đạo Cargill Việt Nam; các đối tác của Cargill…
Đại biểu tỉnh Hà Nam có ông Trần Xuân Lộc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh; lãnh đạo một số, sở ngành của tỉnh…
Cargill là công ty toàn cầu chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ nông nghiệp, thực phẩm, công nghiệp và tài chính. Cargill bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ năm 1995, nhà máy đầu tiên tại thành phố Biên Hòa. Hiện nay Cargill có 09 nhà máy tại Việt Nam với hơn 800 nhân viên làm việc trong các ngành hàng bao gồm: Dinh dưỡng vật nuôi, các sản phẩm ca cao, nguyên liệu thực phẩm, hệ thống cung cấp ngũ cốc và các loại hạt có dầu, marketing và sắt thép. Cargill không chỉ xây dựng các nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi, các cơ sở nông nghiệp và còn trực tiếp làm việc với người nông dân giúp họ cải tiến sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống. Bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, Cargill Việt Nam còn tích cực đóng góp với cộng đồng ở nhiều địa phương. Hiện nay quỹ từ thiện Cargill Cares đã giúp xây dựng 55 trường học trong cả nước, phấn đấu đến năm 2015 hoàn thành và bàn giao 75 trường. Những cống hiến, đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam của Cargill đã được Chính phủ Việt Nam ghi nhận với việc trao giải thưởng Rồng vàng năm 2011. Ngoài ra, năm 2009 Cargill Việt Nam cũng được chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba
Nhà máy thức ăn chăn nuôi mới nhất của Cargill được đặt tại khu công nghiệp Đồng Văn II (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) - Nhà máy Cargill Hà Nam. Nhà máy này được đầu tư với con số 18 triệu USD, có công suất lên tới 240 ngàn tấn thức ăn gia súc một năm, được trang bị công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế trong ngành sản xuất thức ăn gia súc, đảm bảo an toàn về công nghiệp, an toàn về thực phẩm, tuyển dụng hơn 200 lao động địa phương. Nhà máy sẽ bắt đầu đi vào sản xuất vào quý 3 năm nay, góp phần đáp ứng nhu cầu của ngành chăn nuôi Việt Nam nói chung, tỉnh Hà Nam nói riêng.
Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Cargill toàn cầu - ông Greg Page nhấn mạnh: Cargill tự hào được phục vụ khách hàng tại Việt Nam trong suốt 17 năm qua. Nhà máy mới này đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao năng lực sản xuất của Cargill tại Hà Nam. Ông đánh giá cao những chuyển biến tích cực trong quan hệ hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, tin tưởng Việt Nam sẽ có nhiều bước tiến trong sự phát triển đất nước, tự hào là một đối tác của Việt Nam trong giai đoạn phát triển hiện nay.
Tham tán nông nghiệp, Đại sứ quán Hoa Kỳ - bà Jeanne Bailey ghi nhận sự cống hiến của Cargill tại Việt Nam. Công ty Cargill đầu tư với tầm nhìn dài hạn tại Việt Nam đã làm việc tích cực và hợp tác với người dân Việt Nam để trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản, giúp người dân Việt Nam xây dựng một tương lai tốt hơn cho bản thân và cho đất nước. Bà nhấn mạnh nỗ lực của Việt Nam trong quá trình hội nhập thế giới và tin tưởng Việt Nam sẽ có một nền sản xuất nông nghiệp thịnh vượng.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Mai Tiến Dũng chúc mừng những thành công của Cargill tại Việt Nam, chúc mừng Cargill Việt Nam đã khánh thành nhà máy Cargill Hà Nam; hoan nghênh lãnh đạo công ty khắc phục khó khăn, khẩn trương thực hiện dự án với tốc độ nhanh nhất, đưa dự án vào hoạt động và có sản phẩm trong năm 2012. Chủ tịch tỉnh Hà Nam nhấn mạnh: Sự hiện diện của nhà máy góp phần cho sự phát triển kinh tế của tỉnh, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo thêm việc làm và nâng cao đời sống cho người lao động. Đây là công trình thể hiện mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa 02 nước Việt Nam - Hoa Kỳ.
Ông tin tưởng rằng trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty thực hiện tốt chính sách pháp luật của Việt Nam, thực hiện tốt nội quy hoạt động trong khu công nghiệp, có nghĩa vụ báo cáo và nộp ngân sách nhà nước; quan tâm, chăm lo đời sống vật chất tinh thần và chế độ cho người lao động. Tỉnh sẽ chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp và các sở, ban, ngành liên quan thực hiện các cam kết với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đồng thời quan tâm giúp đỡ để Cargill Hà Nam đi vào hoạt động với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, hiệu quả cao nhất.
Cũng tại buổi lễ, Cargill Việt Nam được tặng Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam.
Cuối buổi lễ, lãnh đạo trung ương, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Cargill và các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà máy Cargill Hà Nam.
Cùng ngày, Cargill cũng tiến hành khánh thành Trường Mầm non Đức Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), trường học thứ 55 được xây dựng bởi quỹ từ thiện Cargill Care./.
Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ:
Tổng Giám đốc Cargill toàn cầu - ông Greg Page phát biểu tại buổi lễ
Tham tán nông nghiệp, Đại sứ quán Hoa Kỳ - bà Jeanne Bailey phát biểu tại buổi lễ
Ông Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Cargill Việt Nam
Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà máy Cargill Hà Nam
Linh Ngọc - Lượng Văn
Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content