Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Doanh nghiệp - Hợp tác - Đầu tư » Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp

Đối thoại với doanh nghiệp về tình hình thực thi pháp luật lao động

(12/09/2017) Sáng ngày 12/9/2017, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp về tình hình thực thi pháp luật lao động.

Dự buổi đối thoại có ông Hà Đình Bốn - Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ LĐTB&XH); bà Tống Thị Minh - Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương (Bộ LĐTB&XH); ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Mạnh Tiến - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở LĐTB&XH; lãnh đạo một số sở, ngành cùng đại diện cán bộ quản lý pháp chế của hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh...

Phát biểu khai mạc tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm cho biết: Hà Nam hiện có khoảng 4.500 doanh nghiệp đang hoạt động, số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp là gần 122.000 lao động (trong đó lao động nữ chiếm 62%). Mỗi năm toàn tỉnh có gần 1.000 doanh nghiệp được thành lập mới. Hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng chế độ làm việc 08 giờ/ngày và 06 ngày/tuần. Số lao động được ký hợp đồng lao động chiếm tỷ lệ cao trong các loại hình doanh nghiệp. Với việc tăng cường, đẩy mạnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lao động trên địa bàn tỉnh, ý thức chấp hành luật lao động của các doanh nghiệp đã được nâng lên, cơ bản đảm bảo quyền lợi chính đáng đối với người lao động theo quy định. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn nhiều doanh nghiệp vi phạm các quy định pháp luật về lao động như: thực hiện chế độ tiền lương, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, chưa xây dựng định mức lao động, không khám sức khỏe định kỳ, ký kết hợp đồng lao động chưa đúng quy định. Nhiều doanh nghiệp trốn đóng, nợ đọng bảo hiểm xã hội...

Tại hội nghị, đại diện hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo các cục, vụ chức năng của Bộ LĐTBXH đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận cởi mở một số vấn đề liên quan đến các chính sách, pháp luật về lao động như: lao động, việc làm, tiền lương, bảo hiểm xã hội, an toàn lao động... Những vướng mắc, băn khoăn của các doanh nghiệp trong quá trình giải quyết các chế độ, quyền lợi của người lao động đã được các cục, vụ chức năng của Bộ LĐTB&XH giải đáp cụ thể, thỏa đáng. Qua đối thoại, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã không chỉ giải quyết được những vướng mắc, mà còn củng cố thêm kiến thức về giải quyết các vụ việc cụ thể khi xảy ra tranh chấp; giải quyết quyền lợi, chế độ cho người lao động.

Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp là diễn đàn nhằm giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, rào cản trong quá trình tổ chức thực hiện pháp luật về lao động. Đồng thời, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp trong việc sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật về lao động cho phù hợp với thực tiễn, góp phần nâng cao sức cạnh tranh, đảm bảo cho doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển trong quá trình hội nhập./.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Các đại biểu dự hội nghị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm phát biểu tại hội nghị

Ông Hà Đình Bốn - Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ LĐTB&XH) phát biểu tại hội nghị

Các đồng chí lãnh đạo điều hành buổi đối thoại với các doanh nghiệp

Đại diện doanh nghiệp kiến nghị về vấn đề thực thi pháp luật lao động

 

 

Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
dongthap
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content