Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Xây dựng nông thôn mới

Hội nghị hướng dẫn quy trình lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới

(12/09/2017) Sáng ngày 12/9/2017, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh tổ chức hội nghị triển khai, hướng dẫn quy trình lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới (NTM) của cấp huyện và cấp xã năm 2017.

Dự hội nghị có bà Hà Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, UBND các huyện, thành phố; chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc các xã của 02 huyện Duy Tiên, Kim Bảng và các xã chưa đạt chuẩn NTM...

Kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của nhân dân đối với việc công nhận địa phương đạt chuẩn NTM cấp xã được thực hiện trên 60% đại diện số hộ gia đình ở các khu dân cư tham gia và chỉ được công nhận khi trên 90% số người được hỏi trả lời hài lòng (câu hỏi thứ 17 của phiếu). 16/16 câu hỏi còn lại có hơn 80% số người được hỏi trả lời hài lòng. Về kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của nhân dân đối với việc công nhận địa phương đạt chuẩn NTM cấp huyện được thực hiện trong khoảng từ 20% đến 30% đại diện số hộ gia đình của các xã thuộc huyện, phân bổ ở tất cả các xã (số người được hỏi không trùng với số người đã được hỏi khi công nhận cấp xã đạt chuẩn) và chỉ được công nhận khi trên 90% số người được hỏi câu hỏi thứ 10 của phiếu hỏi trả lời hài lòng trở lên. 9 câu hỏi còn lại có hơn 80% số người được hỏi trả lời hài lòng. Kết quả đánh giá sự hài lòng của nhân dân được niêm yết công khai tại nhà văn hóa hoặc nhà sinh hoạt cộng đồng ở khu dân cư và được công bố hàng ngày trên phương tiện phát thanh của cấp xã.

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Phạm Hồng Kỳ hướng dẫn quy trình, cách thức thực hiện việc lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM

Bước đầu việc lấy ý kiến sự hài lòng của nhân dân về kết quả xây dựng NTM năm 2017 được triển khai tại 32 xã của 02 huyện Duy Tiên và Kim Bảng. Quy trình thực hiện lấy ý kiến được thực hiện đúng mục đích, yêu cầu về thời gian và phù hợp với  tình hình thực tế của địa phương, đảm bảo tính khách quan, trung thực, phản ánh đúng những nhận xét đánh giá của người dân về kết quả xây dựng NTM. Thông qua việc lấy ý kiến để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của người dân, đồng thời phát huy vai trò làm chủ của nhân dân trong xây dựng NTM, thực hiện “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng” và vai trò giám sát của mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể nhân dân./.

Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
dongthap
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content