Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Xây dựng nông thôn mới

Duy Tiên về đích xây dựng nông thôn mới

(10/11/2017) Khắc phục khó khăn, huy động sự vào cuộc, chung tay của cộng đồng, sau gần 07 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn trên địa bàn huyện đã đổi mới rõ nét. Các công trình được xây dựng khang trang, hiện đại. Nông nghiệp và xây dựng NTM đạt nhiều kết quả quan trọng. Văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển. An sinh xã hội được bảo đảm. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện và từng bước nâng cao. Quốc phòng, an ninh được củng cố vững chắc, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, củng cố hệ thống chính trị, gắn với tiếp tục thực hiện nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được triển khai tích cực và đạt nhiều kết quả quan trọng. Các hình thức tổ chức sản xuất được quan tâm chỉ đạo, một số mô hình sản xuất nông nghiệp được đầu tư và đạt hiệu quả kinh tế cao, góp phần tăng thu nhập nâng cao đời sống nhân dân.

Để đạt được mục tiêu trở thành huyện NTM trong năm 2017, thời gian qua, huyện Duy Tiên tập trung quán triệt và làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân. Cùng với đó tiến hành lựa chọn các hạng mục cần thiết để đầu tư, phát huy nội lực của cộng đồng dân cư và đẩy mạnh phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân, từng bước hoàn thiện các tiêu chí tại các xã chưa đạt. Tính đến hết năm 2016, Duy Tiên có 13/16 xã đạt chuẩn NTM, trong đó có nhiều tiêu chí đạt ở mức cao như 100% số xã đạt các tiêu chí về quy hoạch, thủy lợi, điện, thông tin và truyền thông, nhà ở dân cư, thu nhập, hộ nghèo, tổ chức sản xuất, lao động có việc làm, giáo dục và đào tạo, văn hóa...

Riêng trong năm 2017, huyện Duy Tiên quyết tâm đưa 03 xã còn lại của huyện hoàn thành chương trình xây dựng NTM là xã Mộc Nam, xã Tiên Ngoại và xã Duy Hải. Đến thời điểm này cả 03 xã đã đủ điều kiện để công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó xã Mộc Nam đạt 17/19 chỉ tiêu (đạt 98 điểm), Tiên Ngoại và Duy Hải đạt 17/19 tiêu chí đạt 97 điểm.

Làm đường giao thông tại xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên

Đạt được những kết quả trên là do có sự đồng thuận, chung sức, đồng lòng của Đảng bộ và nhân dân trong huyện. Đặc biệt là sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong quá trình triển khai thực hiện. Xác định công tác phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và giảm nghèo cho người dân có ý nghĩa quan trọng, quyết định sự thành công của chương trình, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện đã tập trung nghiên cứu, trao đổi và đưa ra các quyết sách phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương. Huyện đặc biệt chú trọng đến việc tập trung thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng và đầu tư các chương trình, dự án phát triển kinh tế như: Mở rộng, nhân rộng các mô hình cấy lúa bằng máy tại xã Yên Bắc, Châu Giang, Tiên Nội, Chuyên Ngoại, Hoàng Đông, Đọi Sơn, Yên Nam, Tiên Phong, Trác Văn, Châu Sơn, Duy Hải với tổng diện tích toàn huyện là 106,2 ha; Đề án Phát triển chăn nuôi bò sữa, mô hình nuôi ngan, vịt an toàn sinh học... nhằm nâng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng mức thu nhập bình quân đầu người lên 38 triệu đồng/người/năm.

Cùng với đó, để thúc đẩy xây dựng NTM tại các xã, ngoài việc tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy nội lực, hoàn thành các tiêu chí mà địa phương có thể thực hiện được để phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản, lồng ghép triển khai các dự án hỗ trợ phát triển chăn nuôi, trồng trọt nâng cao thu nhập cho bà con, Duy Tiên xác định quy hoạch phải đi trước một bước, bởi đây chính là cơ sở để xây dựng kế hoạch phát triển dài hạn cũng như trung hạn, là xương sống để định hình chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và văn hóa hàng năm, đầu tư đến đâu được đến đó, tránh được các trồng chéo khi triển khai thực hiện. Mặt khác, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã cũng tập trung chỉ đạo quyết liệt, quan tâm xây dựng tổ chức cơ sở đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ các cấp, trước hết là đội ngũ cán bộ lãnh đạo xã, thôn để nâng cao trình độ, năng lực tổ chức, nhiệt tình, sáng tạo vận động nhân dân thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM, đưa Duy Tiên ngày càng phát triển giàu mạnh.

Đến thời điểm này, Duy Tiên đã hoàn thành mục tiêu đề ra là trở thành huyện NTM trong năm 2017 và là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh Hà Nam về đích trong Chương trình xây dựng NTM./.

Nguyễn Yến
Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
dongthap
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content