Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Xây dựng nông thôn mới

Năm 2017, Kim Bảng tập trung chỉ đạo phát triển toàn diện để về đích nông thôn mới

(06/12/2017) Xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm đưa khu vực nông thôn có nền kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của cư dân được nâng cao. Nông thôn phát triển theo quy hoạch, cơ cấu hạ tầng, kinh tế, xã hội hiện đại, môi trường sinh thái được bảo vệ, dân trí được nâng cao, bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát huy. Với quyết tâm năm 2017 có thêm 04 xã về đích nông thôn mới, cán bộ và nhân dân huyện Kim Bảng đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, chung sức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Huyện ủy, UBND huyện đã và đang nỗ lực chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hiệu quả.

Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, Kim Bảng đã tập trung chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa, năm 2017 đã thực hiện hiệu quả 18 mô hình cánh đồng mẫu ở 14 xã với diện tích gần 570 ha, trong đó tập trung gieo trồng giống lúa mới, áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào thâm canh tăng năng suất. Tổng sản lượng lương thực của huyện năm 2017 ước đạt trên 64.000 tấn; tổng số thịt lợn hơi ước đạt trên 15.600 tấn. Công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và thủy sản triển khai có hiệu quả, không có dịch bệnh phát sinh. Toàn huyện đã tổ chức ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt cho 14.165 hộ gia đình. Bên cạnh đó, Kim Bảng tập trung huy động các nguồn lực, thực hiện các cơ chế hỗ trợ, mô hình liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm.

Trường mầm non xã Thụy Lôi, huyện Kim Bảng được công nhận chuẩn quốc gia năm 2017

Lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được quan tâm và chỉ đạo quyết liệt. Trong năm, Kim Bảng tập trung hỗ trợ các nhà đầu tư làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng, đào tạo nghề, đảm bảo an ninh trật tự cho các doanh nghiệp trong và ngoài cụm công nghiệp; hoàn thành và bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư để xây dựng hạ tầng dự án sân golf Kim Bảng, khu công nghiệp Đồng Văn 4… theo đúng cam kết, không để lãng phí đất. Các làng nghề, làng có nghề được duy trì, phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm, quảng bá, mở rộng thị trường.

Trong lĩnh vực giao thông - xây dựng, huyện đã tập trung huy động, lồng ghép các nguồn vốn xây dựng nông thôn mới, các công trình cấp bách, dở dang. Năm 2017, huyện đã hoàn thành và đưa vào sự dụng 39 phòng học, một số công trình được hoàn thành trong năm như: hệ thống cấp nước sạch nông thôn; đường trung tâm xã Hoàng Tây, Thụy Lôi; nâng cấp, cải tạo tuyến đường ĐH.01, ĐH.02. Thực hiện Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 22/3/2017 của UBND tỉnh, Kim Bảng đã giải tỏa 585 trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông. Huyện đã hoàn thành cứng hóa 100% mặt đường trục chính nội đồng; giải tỏa triệt để các máng rót tự phát; rà soát, cải tạo nâng cấp hệ thống điện hạ thế ảnh hưởng đến an toàn giao thông, hành lang an toàn đường điện.

Đường thôn, xóm của Kim Bảng đều được bê tông hóa

Đối với lĩnh vực văn hóa - xã hội, toàn huyện đã thu hút trên 50.000 lượt khách đến thăm quan. Công tác bảo tồn di tích trên địa bàn tiếp tục được quan tâm. Công tác khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế, nhất là tuyến xã, thị trấn đáp ứng được nhu cầu của nhân dân. Đến nay, Kim Bảng đã hoàn thành chỉ tiêu về bảo hiểm y tế trong xây dựng nông thôn mới. Năm 2017, Kim Bảng có thêm 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới là xã Hoàng Tây, xã Đại Cương, xã Thụy Lôi và xã Liên Sơn. Huyện đang hoàn thiện hồ sơ để được công nhận là huyện nông thôn mới năm 2017.

Mặc dù đích nông thôn mới đang tới gần, nhưng các xã trên địa bàn huyện Kim Bảng vẫn còn nhiều việc phải làm. Hiện chính quyền và người dân Kim Bảng đang tận dụng mọi tiềm năng, lợi thế của địa phương, ra sức xây dựng, hoàn thiện các mục tiêu, chương trình đề ra. Tiếp tục chỉ đạo các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay xây dựng và giữ vững các tiêu chí nông thôn mới. Cùng với đó nâng cao kỹ năng, kiến thức cho đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới của xã, xóm. Tập trung bằng nhiều giải pháp để huy động nội lực, tranh thủ sự đầu tư từ bên ngoài có điều kiện đóng góp công sức, tiền của để xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội. Kim Bảng cũng tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhân rộng các mô hình ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, gia tăng giá trị sản phẩm, nâng cao đời sống người dân./.

Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content