Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Xây dựng nông thôn mới

Hiệu quả từ Phong trào “ Cựu chiến binh gương mẫu” ở Bình Lục

(26/03/2012) Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” là một trong những phong trào lớn của Hội Cựu chiến binh (CCB) được các cấp hội từ tỉnh đến cơ sở triển khai thực hiện có hiệu quả. Hưởng ứng phong trào này, Hội CCB huyện Bình Lục đã đẩy mạnh việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng tổ chức hội CCB trong sạch, vững mạnh; phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ"; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng cho bản thân và gia đình cán bộ, hội viên.
          Ông Lê Đức Nhuận, Chủ tịch Hội CCB huyện cho biết: Thực hiện Phong trào thi đua “ CCB gương mẫu”, các cấp hội trong huyện đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên, đẩy mạnh công tác hội gắn với thực hiện Cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, qua đó, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, khuyến khích hội viên CCB thi đua học tập,  công tác, lao động sản xuất, thực hiện nề nếp trong sinh hoạt hội và các hoạt động xã hội ở khu dân cư. Nhiều mô hình hưởng ứng phong trào đã được xây dựng, thu hút đông đảo hội viên CCB tham gia. Đó là phong trào hội viên “Ba tự” (tự học, tự tu dưỡng, tự rèn luyện); “Ba gương mẫu” (gương mẫu về đạo đức, lối sống; gương mẫu trong học tập, công tác; gương mẫu từ lời nói đến việc làm); “Bốn tích cực” (tích cực tham gia đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền; tích cực sản xuất phát triển kinh tế; tích cực hoạt động hội; tích cực đóng góp xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư). Hưởng ứng các phong trào thi đua có nội dung thiết thực trên, hội viên CCB đã thực sự trở thành lực lượng nòng cốt, gương mẫu đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng ở địa phương. Đặc biệt, hội viên CCB các cấp đều tích cực hưởng ứng phong trào xóa đói, giảm nghèo bằng những việc làm thiết thực như: Mạnh dạn đưa các giống cây trồng, vật nuôi mới cho hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất, thành lập các câu lạc bộ chăn nuôi, giúp nhau về vốn, kinh nghiệm và phương thức sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Đến nay, trên địa bàn huyện đã xuất hiện hàng trăm mô hình kinh tế cho hiệu quả cao của hội viên CCB, trong đó có 22 mô hình đạt tiêu chuẩn trang trại, 20 mô hình hàng năm cho giá trị thu nhập hàng tỷ đồng; hàng trăm mô hình cho thu nhập hàng năm đạt từ 500 - 700 triệu đồng. Để giúp hội viên có điều kiện mở rộng sản xuất, kinh doanh, các cấp hội CCB trong huyện còn chủ động phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tín chấp cho trên 2.500 hội viên vay với tổng số dư nợ đến nay đạt 42 tỷ đồng thông qua 86 tổ tiết kiệm vay vốn. Bên cạnh đó, các cấp hội còn phát động phong trào đoàn kết, tương thân, tương ái bằng nhiều hình thức như: Giúp nhau ngày công làm nhà, làm vườn, cho nhau vay không lãi, giúp hội viên có điều kiện xóa đói, giảm nghèo và vươn lên làm giầu. Điều này được minh chứng thông qua việc xây dựng quỹ của Hội CCB huyện đến nay đạt 2,34 tỷ đồng, cho gần 800 hộ vay không lãi để phát triển sản xuất, kinh doanh.
Không chỉ sản xuất, kinh doanh giỏi, hội viên Hội CCB huyện Bình Lục luôn là lực lượng nòng cốt tích cực trong các hoạt động từ thiện như: Ủng hộ Quỹ chất độc da cam, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo… Ngoài ra, các cơ sở hội còn thường xuyên phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức các buổi giao lưu, tọa đàm, nói chuyện truyền thống cho các em học sinh và thanh thiếu niên tại địa phương với nhiều hình thức sinh động, phong phú, qua đó, giúp thế hệ trẻ có thêm hiểu biết về truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng của quê hương. Thông qua các phong trào thi đua xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Nhiều cán bộ, gia đình hội viên đã phát huy tính sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và trở thành những cơ sở sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, góp phần nâng cao đời sống của gia đình CCB ở cơ sở. Năm 2011, toàn huyện có 3.863 hộ hội viên CCB khá, giàu chiếm 58,3%. Số hộ nghèo giảm xuống còn 3,3% tổng số gia đình hội viên.

         Có thể nói, Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” đã được các cấp hội CCB trên địa bàn huyện Bình Lục triển khai một cách sâu rộng và đã đạt hiệu quả cao. Phong trào này đã thực sự khơi dậy ý chí, tinh thần vượt khó, tính năng động, sáng tạo, tình đồng chí, đồng đội của cán bộ, hội viên, góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh và góp phần tích cực vào việc thực hiện tốt phong trào xây nông thôn mới./.

Theo Báo Hà Nam
Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content