Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Doanh nghiệp - Hợp tác - Đầu tư » Thu hút, xúc tiến đầu tư

UBND tỉnh làm việc với Giáo sư Trần Văn Thọ, Trường Đại học Waseda

(16/02/2017) Sáng ngày 16/02/2017, UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Giáo sư Trần Văn Thọ, Trường Đại học Waseda cùng đoàn các học giả, chuyên gia Nhật Bản về tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh.

Tiếp đoàn có ông Vũ Đại Thắng - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh…

Các đại biểu dự hội nghị

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng đã bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón đoàn đến thăm và tìm hiểu về môi trường đầu tư tại Hà Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu khái quát về tình hình phát triển của tỉnh cũng như những chủ trương, định hướng của tỉnh trong thời gian tới; những cam kết của UBND tỉnh đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư Nhật Bản. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, Hà Nam có mối quan hệ rất mật thiết với Nhật Bản, hiện nay số lượng doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Hà Nam ngày càng tăng. Năm 2016, tỉnh đã được Chính phủ phê duyệt Khu công nghiệp Đồng Văn III  là khu công nghiệp hỗ trợ nên các doanh nghiệp đến đầu tư tại đây sẽ được hưởng một số ưu đãi đặc biệt. Hà Nam còn quan tâm phát triển các dịch vụ như: Đang tập trung xây dựng Khu Trung tâm Y tế chất lượng cao với diện tích khoảng 1.000 ha. Khu đô thị Đại học Nam Cao và nhiều trường đại học danh tiếng trong nước mở cơ sở 2 tại đây, cũng như có trường Đại học của Hàn Quốc đang mở thêm chi nhánh tại tỉnh. Tỉnh cũng mong muốn tới đây có thêm các trường đại học của Nhật Bản mở chi nhánh và phát triển tại tỉnh. Tỉnh đang xây dựng khu du lịch Tam Chúc Ba Sao, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2018. Bên cạnh đó, tỉnh còn chú trọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao và chuyển dịch chăn nuôi đàn gia súc, đàn bò sữa, bò thịt phục vụ cho thị trường trong nước…

        Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng (thứ 2 từ phải sang) phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu trong đoàn công tác của Nhật Bản đã bày tỏ cảm ơn tỉnh đã đón tiếp đoàn chu đáo. Mục đích của đoàn sang Việt Nam lần này là để nghiên cứu phát triển kinh tế vùng Mekong, trong đó có Việt Nam. Qua tìm hiểu, đoàn có nhiều ấn tượng đối với Hà Nam về phát triển kinh tế và thu hút đầu tư. Các đại biểu cũng trao đổi một số vấn đề liên quan đến cách thức phát triển kinh tế và thu hút đầu tư tại tỉnh.

   Giáo sư Trần Văn Thọ, Trường Đại học Waseda (ở giữa) phát biểu tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, ngoài giải đáp các thắc mắc của đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng hy vọng chuyến thăm lần này sẽ là cơ hội tốt để đoàn nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội hợp tác và sớm quyết định đầu tư tại Hà Nam./.

Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content